Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tham dự Diễn đàn Kết nối Âu – Á

(VOV5) - Tham dự diễn đàn có hơn 1.400 lãnh đạo, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, và giới học giả các nước Liên minh châu Âu (EU) và châu Á.
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tham dự Diễn đàn Kết nối Âu – Á - ảnh 1 Trưởng ban kinh tế trung ương Nguyễn Văn Bình phát biểu tại Diễn đàn. - Ảnh: TTXVN

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại châu Âu, ngày 27/9, tại Bruxelles, Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam - do ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban kinh tế Trung ương dẫn đầu - dự Diễn đàn Kết nối Âu - Á do Ủy ban châu Âu (EC) tổ chức. Tham dự diễn đàn có hơn 1.400 lãnh đạo, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, và giới học giả các nước Liên minh châu Âu (EU) và châu Á.

Trong phát biểu chính tại phiên Kết nối về mặt kinh tế, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình bày tỏ sự ủng hộ của Việt Nam đối với những nỗ lực kết nối Âu - Á của EU đồng thời khẳng định sự kết nối này phải đảm bảo tính bền vững, toàn diện. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cũng khẳng định với tư cách Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch luân phiên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối kết nối EU với ASEAN và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, để khai thác đầy đủ những tiềm năng hợp tác giữa hai bên, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của cả hai châu lục và trên toàn thế giới.

Để kết nối Âu - Á thành công, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh hai châu lục cần tăng cường đối thoại, tin cậy lẫn nhau, thống nhất trong nguyên tắc giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp hoà bình, không sử dụng vũ lực hay đe doạ sử dụng vũ lực, và tuân thủ nghiêm túc luật lệ quốc tế

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác