Truyền thông Nhật Bản nhận định Việt Nam đóng vai trò là đối tác thúc đẩy hòa bình

(VOV5) - Việt Nam, quốc gia đã thúc đẩy hòa bình với các nước từng đối đầu với Việt Nam trong quá khứ và giờ đây Việt Nam đang giúp các nước khác làm những điều tương tự. 

Trong những ngày qua, Việt Nam đang trở thành tâm điểm của truyền thông Nhật Bản khi trở thành nước chủ nhà tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên thứ hai, một trong những sự kiện được cho là quan trọng nhất trên thế giới trong năm 2019.

Truyền thông Nhật Bản nhận định Việt Nam đóng vai trò là đối tác thúc đẩy hòa bình - ảnh 1

Việt Nam chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. - Ảnh: Báo Đầu tư

Báo Japan Times đăng bài viết tiêu đề: "Việt Nam đảm nhận vai trò kiến tạo hòa bình với cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai trong bối cảnh đang tìm cách cân bằng quan hệ ngoại giao với các bên”, nhận định rằng Việt Nam đóng vai trò là đối tác thúc đẩy hòa bình. Bài báo dẫn lời các quan chức Việt Nam nhấn mạnh rằng việc Việt Nam trở thành nơi diễn ra sự kiện quan trọng này là cột mốc chứng tỏ nước này đang nổi lên là một thành viên đáng tin cậy, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Việt Nam, quốc gia đã thúc đẩy hòa bình với các nước từng đối đầu với Việt Nam trong quá khứ và giờ đây Việt Nam đang giúp các nước khác làm những điều tương tự. 

Trong khi đó, website của Đài truyền hình Nhật Bản NHK đăng tải bài phỏng vấn của cựu Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, ông Nguyễn Tâm Chiến, trong đó nhận định rằng việc Việt Nam được chọn là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên lần hai vì Việt Nam được coi là đã và đang tích cực áp dụng chính sách ngoại giao đa phương để đạt được hòa bình và ổn định. Ông cho rằng việc giải quyết vấn đề Bán đảo Triều Tiên sẽ mang lại hòa bình và ổn định cho khu vực, đồng thời bày tỏ hy vọng tại hội nghị này hai bên sẽ đạt tiến triển trong vấn đề hạt nhân cũng như hợp tác kinh tế và những lĩnh vực khác. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác