Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ tháng 11/2013

(VOV5) - Ngày 2/12, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ tháng 11/2013, thông tin về nhiều vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 11 diễn ra chiều qua, Bộ trưởng – Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết: Trong tháng 12 và đầu năm 2014, Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành địa phương tập trung khắc phục mọi khó khăn, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành giải ngân các công trình cấp bách vào thời điểm cuối năm; thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu đã đề ra. Đặc biệt tăng cường chống thất thu ngân sách và triệt để tiết kiệm chi.

Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ tháng 11/2013 - ảnh 1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên chủ trì cuộc họp báo (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc cơ cấu lại nợ cho người dân và doanh nghiệp ở miền Trung bị thiệt hại bởi thiên tai, lũ lụt trong thời gian qua, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến cho biết: “Chúng tôi đánh giá khoảng 10 tỉnh thiệt hại liên quan đến các khoản vay ngân hàng khoảng 1500 tỷ đồng. Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước thì hệ thống ngân hàng thương mại đã cơ cấu lại nợ khoảng 300 tỷ đồng, đối với các khoản nợ bị thiệt hại đã miễn giảm lãi và khoanh nợ khoảng 200 tỷ đồng. Đặc biệt là các ngân hàng thương mại Nhà nước đã triển khai các khoản cho vay mới để ổn định đời sống của bà con các vùng bị thiệt hại”.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên, tại Phiên họp Thường kỳ Chính phủ tháng 11, Chính phủ bàn những nội dung, vấn đề mà các đại biểu Quốc hội chuyển tải từ sự quan tâm của cử tri, đồng bào cả nước. Căn cứ vào những dấu hiệu khả quan của tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng 2013, Chính phủ nhận định bức tranh chung của nền kinh tế bắt đầu khởi sắc. Các thành viên Chính phủ cũng đã thống nhất nhiều biện pháp cần thực hiện trong tháng 12 để hoàn thành kế hoạch năm 2013, trong đó có những giải pháp quan trọng, nhất là chống tăng giá để đảm bảo cho người dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, tiết kiệm và an toàn./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác