Việt Nam bàn giao Chủ tịch Nhóm Châu Á – Thái Bình Dương tại Vienna

(VOV5) - Trong nhiệm kỳ 6 tháng, Việt Nam đã chủ trì và tham gia nhiều hoạt động nổi bật, khẳng định vai trò tích cực và chủ động của APG tại các cơ chế đa phương và Liên hợp quốc. 

Chiều qua (02/07), tại Trung tâm Quốc tế Vienna (VIC), Đại sứ Vũ Lê Thái Hoàng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại các tổ chức quốc tế và Liên hợp quốc ở Vienna (Áo), đã chủ trì lễ bàn giao vai trò Chủ tịch Nhóm Châu Á – Thái Bình Dương (Asia-Pacific Group – APG) tại Vienna cho Đại sứ Shambhu Kumaran, Trưởng Phái đoàn Ấn Độ. Buổi lễ diễn ra trang trọng, với sự tham dự của các đại biểu từ các quốc gia thành viên APG.

Việt Nam bàn giao Chủ tịch Nhóm Châu Á – Thái Bình Dương tại Vienna - ảnh 1Đại sứ Vũ Lê Thái Hoàng (phải) bàn giao vai trò Chủ tịch Nhóm Châu Á – Thái Bình Dương cho Đại sứ Shambhu Kumaran, Trưởng Phái đoàn Ấn Độ. Ảnh: TTXVN

Trong nhiệm kỳ 6 tháng, Việt Nam đã chủ trì và tham gia nhiều hoạt động nổi bật, khẳng định vai trò tích cực và chủ động của APG tại các cơ chế đa phương và Liên hợp quốc. Cụ thể, Việt Nam đã phát biểu thay mặt Nhóm tại sự kiện “Asia–Pacific Collaborative Get–Together with UNIDO” về hợp tác Nam–Nam vì một tương lai bao trùm tại khu vực, diễn ra ngày 23/1/2025. Việt Nam cũng đại diện Nhóm APG tham dự và phát biểu tại các kỳ họp quan trọng như Ủy ban phòng, chống ma túy (CND68), Ủy ban ngăn ngừa tội phạm và tư pháp hình sự (CCPCJ34), và Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia (UNTOC), đồng thời điều phối các phiên tham vấn định kỳ giữa APG và Chủ tịch Hội đồng Thống đốc IAEA.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác