Việt Nam đảm nhận vị trí Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Madrid

(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã xây dựng Chương trình làm việc của Uỷ ban, trải đều trên 4 trụ cột của ACM bao gồm hợp tác chính trị - an ninh, kinh tế, văn hoá - xã hội, quảng bá hình ảnh về cộng đồng ASEAN và từng nước tại Tây Ban Nha. 

Sáng 30/1, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Tây Ban Nha, Đại sứ Ngô Tiến Dũng chủ trì cuộc họp thường kỳ đầu tiên của Uỷ ban ASEAN tại Madrid (ACM) trong năm 2019 sau khi Việt Nam chính thức tiếp quản vị trí Chủ tịch ACM từ ngày 1/1/2019.

Việt Nam đảm nhận vị trí Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Madrid  - ảnh 1 Đại diện 5 nước ACM chụp ảnh chung tại cuộc họp. - Ảnh: TTXVN

Với tư cách là Chủ tịch ACM 6 tháng đầu năm 2019, Đại sứ quán Việt Nam đã xây dựng Chương trình làm việc của Uỷ ban, trải đều trên 4 trụ cột của ACM bao gồm hợp tác chính trị - an ninh, kinh tế, văn hoá - xã hội, quảng bá hình ảnh về cộng đồng ASEAN và từng nước tại Tây Ban Nha. Dự kiến, ngày 20/2/2019, ĐSQ Việt nam sẽ thay mặt các nước ASEAN tham gia hội thảo với một số trường Đại học nổi tiếng của Madrid và Đại diện Ủy ban châu Âu tại Tây Ban Nha về chủ đề “Tương lai quan hệ Á – Âu và tiến trình ASEM”.

Những nỗ lực và đóng góp của Việt Nam cho hoạt động của ACM đã góp phần tích cực trong việc quảng bá hình ảnh và nâng cao vị thế của cả ASEAN nói chung và từng nước nói riêng trước các cơ quan công quyền cũng như công chúng Tây Ban Nha.

ACM gồm 5 nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác