Việt Nam đề cao bảo vệ người dân, tiếp cận toàn diện trong giải quyết thách thức tại Mali


(VOV5) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 13/1 họp trực tuyến thảo luận về tình hình Mali và những bất ổn sau bầu cử tại Cộng hoà Trung Phi.

Việt Nam đề cao bảo vệ người dân, tiếp cận toàn diện trong giải quyết thách thức tại Mali - ảnh 1Xe chở binh sỹ thuộc Phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ tại Mali tuần tra ở thành phố Gao - Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp, Đại biện lâm thời Việt Nam tại LHQ Phạm Hải Anh hoan nghênh những nỗ lực và tiến triển đạt được của các bên trong việc thực hiện lộ trình chuyển tiếp và kêu gọi các bên tiếp tục thực hiện lộ trình này theo đề xuất của Đại diện Đặc biệt Annadif.

Đại diện Việt Nam cũng bày tỏ quan ngại trước việc tình hình an ninh và nhân đạo tại Mali ngày càng xấu đi, lên án các cuộc tấn công nhằm vào dân thường và kêu gọi các bên thực hiện nghiêm Luật nhân đạo quốc tế, không cản trở các hoạt động nhân đạo.

Việt Nam cũng đánh giá cao nỗ lực của MINUSMA, ECOWAS và AU trong hỗ trợ tiến trình hoà bình tại Mali và Lực lượng G5 Sahel chống khủng bố.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác