Việt Nam luôn coi Cuba là bạn bè truyền thống, hữu nghị đặc biệt

(VOV5) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để quan hệ quốc phòng hai nước tiếp tục củng cố và phát triển.

Chiều 22/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Thượng tướng Álvaro López Miera, Bộ trưởng Bộ các Lực lượng vũ trang cách mạng Cuba đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Việt Nam luôn coi Cuba là bạn bè truyền thống, hữu nghị đặc biệt - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam luôn coi Cuba là những người đồng chí, anh em và là bạn bè truyền thống, hữu nghị đặc biệt - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi Cuba là bạn bè truyền thống, hữu nghị đặc biệt. Việt Nam và Cuba tuy cách xa nhau về địa lý, nhưng luôn hướng về nhau với tình cảm đoàn kết, chân thành, gắn bó, thủy chung. Việt Nam chia sẻ những khó khăn mà Cuba đang gặp phải; sẽ làm hết sức để hỗ trợ Cuba trong khả năng của mình; ủng hộ Nghị quyết của Liên hợp quốc chống bao vây, cấm vận Cuba. Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để quan hệ quốc phòng hai nước tiếp tục củng cố và phát triển.

Thượng tướng Álvaro López Miera, Bộ trưởng Bộ các Lực lượng vũ trang cách mạng Cuba, khẳng định Cuba luôn luôn giữ gìn, vun đắp mối quan hệ bạn bè truyền thống, hữu nghị đặc biệt với Việt Nam; cho biết sẽ phối hợp với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan của Việt Nam thực hiện hiệu quả các nội dung hai Bộ đã thỏa thuận và các ý kiến mà các lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam và Cuba chỉ đạo
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác