Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Công nghệ thông tin và truyền thông ASEAN 19

(VOV5) - Đây là hội nghị cấp bộ trưởng được tổ chức thường niên trong khu vực ASEAN với mục đích tăng cường hợp tác về viễn thông và CNTT.

Với chủ đề “Kết nối thông minh cho chuyển đổi số ASEAN”, Hội nghị Bộ trưởng Công nghệ thông tin và truyền thông ASEAN 19 (TELMIN 19) khai mạc ngày 24/10 tại thủ đô Vientiane, Lào. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Công nghệ thông tin và truyền thông ASEAN 19  - ảnh 1 Hội nghị diễn ra tại thủ đô Viêng Chăn, Lào

Đây là hội nghị cấp bộ trưởng được tổ chức thường niên trong khu vực ASEAN với mục đích tăng cường hợp tác về viễn thông và CNTT giữa các nước thành viên nội khối cũng như giữa ASEAN với các nước đối tác bên ngoài.

Trong khuôn khổ hội nghị, các lãnh đạo phụ trách lĩnh vực viễn thông và CNTT ASEAN sẽ rà soát tình hình triển khai hợp tác trong 1 năm vừa qua, đồng thời thảo luận thống nhất định hướng hợp tác với các mục tiêu ưu tiên cho giai đoạn hợp tác tiếp theo, bao gồm các sáng kiến, chương trình hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số ASEAN.

Dự kiến, trong thời gian tham dự hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cùng các thành viên đoàn công tác sẽ có các buổi gặp gỡ và làm việc song phương với các nước và ITU nhằm trao đổi, chia sẻ thông tin cũng như các lĩnh vực hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác