Việt Nam thúc đẩy tăng cường hợp tác hiệu quả với Vương quốc Anh và các vùng của nước Anh

(VOV5) - Thủ tướng khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn tăng cường hợp tác hiệu quả, thực chất với Vương quốc Anh và các vùng của nước Anh, trong đó có Scotland.

Ngày 31/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Thủ hiến Scotland, Nicola Sturgeon nhân dịp dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) và thăm làm việc tại Vương quốc Anh.

Việt Nam thúc đẩy tăng cường hợp tác hiệu quả với Vương quốc Anh và các vùng của nước Anh  - ảnh 1Thủ hiến Nicola Sturgeon ủng hộ đề xuất của Thủ tướng và cho biết Scotland có nhiều lợi thế, kinh nghiệm phát triển điện gió gần bờ và đang gia tăng điện gió ngoài khơi, sẵn sàng chia sẻ và hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn tăng cường hợp tác hiệu quả, thực chất với Vương quốc Anh và các vùng của nước Anh, trong đó có Scotland.

Thủ tướng đề nghị Scotland tạo điều kiện hơn nữa cho hàng xuất khẩu Việt Nam tiếp cận thị trường. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đề nghị Scotland hỗ trợ Việt Nam về nguồn cung vaccine ngừa COVID-19, các thiết bị, vật tư y tế thiết yếu, nhất là máy thở và thuốc điều trị COVID-19.

Thủ hiến Nicola Sturgeon ủng hộ đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính và cho biết Scotland có nhiều lợi thế, kinh nghiệm phát triển điện gió gần bờ và đang gia tăng điện gió ngoài khơi, sẵn sàng chia sẻ và hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này. Thủ hiến Nicola Sturgeon mong muốn tăng cường hợp tác trong đào tạo, phát triển nhân lực, hoan nghênh sinh viên Việt Nam đến học tập, nghiên cứu tại Scotland.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác