Việt Nam truyền thông điệp mạnh mẽ, tích cực tại Hội nghị Tương lai châu Á

(VOV5) - Việt Nam bắt đầu tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 15 từ năm 2009 và liên tục cử đoàn cấp cao tham dự sự kiện này từ đó đến nay. 

Từ ngày 22-25/05, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29, diễn ra tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm làm việc tại Nhật Bản.

Việt Nam truyền thông điệp mạnh mẽ, tích cực tại Hội nghị Tương lai châu Á - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, Phạm Quang Hiệu. Ảnh tư liệu: TTXVN

Theo Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, Phạm Quang Hiệu, trải qua 28 lần tổ chức, Hội nghị Tương lai châu Á, do tập đoàn Nikkei (Nhật Bản) chủ trì, đã khẳng định được vai trò là một kênh đối thoại thường niên quan trọng, uy tín để chia sẻ và giải quyết những vấn đề chung của khu vực và quốc tế, thu hút sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao, giới học giả, truyền thông và các tập đoàn lớn tại châu Á.

Việt Nam bắt đầu tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 15 từ năm 2009 và liên tục cử đoàn cấp cao tham dự sự kiện này từ đó đến nay. Sự tham gia tích cực và đóng góp liên tục của lãnh đạo cấp cao Việt Nam cho thành công của hội nghị trong 15 năm qua được Ban tổ chức, các đại biểu và phía Nhật Bản đánh giá cao. Việc tham gia diễn đàn quan trọng như Hội nghị Tương lai châu Á không chỉ để Việt Nam nắm bắt kịp thời các xu thế, chuyển biến và định hướng phát triển mới mà còn là cơ hội để chia sẻ rộng rãi về tư duy phát triển, quản trị và đóng góp của Việt Nam trong giải quyết các vấn đề chung của khu vực và thế giới.

Tại Hội nghị Tương lai châu Á năm nay (23-24/05), việc Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tham dự, trực tiếp phát biểu và trao đổi sẽ tiếp tục truyền tải thông điệp mạnh mẽ về hình ảnh Việt Nam là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), của khu vực và của cộng đồng quốc tế, sẵn sàng đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển; đồng thời tái khẳng định cam kết của Chính phủ Việt Nam về bảo đảm môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp, tiếp tục là điểm đến an toàn cho các tập đoàn trong bối cảnh thế giới bất định, như chủ đề của hội nghị năm nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác