Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ các nỗ lực và sáng kiến nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông

(VOV5) - Đại sứ Đặng Đình Quý kêu gọi tất cả các bên thực hiện các biện pháp xây dựng lòng tin và kiềm chế các hành động đơn phương có thể ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng đàm phán.

 Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 22/04 đã họp trực tuyến công khai về tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine. Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc khẳng định Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ tất cả các nỗ lực và sáng kiến có thể giúp thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông, kêu gọi nhóm Bộ Tứ Trung Đông cũng như các nước trong khu vực tăng cường nỗ lực để tạo thuận lợi cho việc nối lại đàm phán.

Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ các nỗ lực và sáng kiến nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông - ảnh 1Hội đồng bảo an họp về tình hình Trung Đông. Ảnh: VOV

Đại sứ kêu gọi tất cả các bên thực hiện các biện pháp xây dựng lòng tin và kiềm chế các hành động đơn phương có thể ảnh hưởng tiêu cực đến triển vọng đàm phán. Đại sứ nhắc lại lập trường kiên định của Việt Nam ủng hộ giải pháp hai nhà nước, trong đó bao gồm việc thành lập Nhà nước Palestine với thủ đô là Đông Jerusalem, có đường biên giới được quốc tế công nhận trên cơ sở các đường ranh giới trước năm 1967, phù hợp với luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc và các nghị quyết liên quan của Liên Hợp Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác