WEF ASEAN 2018: Chia sẻ ý tưởng, sáng kiến góp phần thúc đẩy phát triển khu vực ASEAN

(VOV5) -Chủ đề Diễn đàn về ASEAN liên quan đến vấn đề công nghệ khu vực ASEAN và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư cũng như vấn đề khởi nghiệp.

Trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018), ngày 12/9, các đồng chủ trì Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới họp báo thông báo về những nội dung liên quan được đưa ra tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018.

WEF ASEAN 2018: Chia sẻ ý tưởng, sáng kiến góp phần thúc đẩy phát triển khu vực ASEAN - ảnh 1Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự Phiên khai mạc toàn thể WEF ASEAN 2018. - Ảnh: Trí Dũng/TTXVN 

Chia sẻ tại họp báo, quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, chủ đề Diễn đàn về ASEAN liên quan đến vấn đề công nghệ khu vực ASEAN và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư cũng như vấn đề khởi nghiệp. Đây là cơ hội chia sẻ những câu chuyện, trường hợp điển hình liên quan đến kinh nghiệm của mỗi quốc gia, đặc biệt là những ý tưởng mới, sáng kiến mới góp phần thúc đẩy sự phát triển của khu vực ASEAN. Tham dự sự kiện lần này, Việt Nam mong muốn đóng góp các sáng kiến góp phần tạo nên một ASEAN “phẳng”, không còn sự chênh lệch và khoảng cách để tất cả mọi người đều cảm nhận được ASEAN là ngôi nhà của mình. 

Về vấn đề an ninh mạng khu vực ASEAN, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, cuộc sống hiện đại và sự thịnh vượng đang phụ thuộc rất nhiều vào Internet. Do đó, điều quan trọng trong tương lai là an ninh mạng, đây là sáng kiến mở của Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự thảo luận, đóng góp. 

Diễn đàn cũng nhằm tăng cường hợp tác mang lại sự thịnh vượng. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-Wha, khẳng định Hàn Quốc luôn mong muốn thúc đẩy quan hệ với ASEAN lên một tầm cao mới, tăng cường hợp tác nhằm mang lại sự thịnh vượng, lợi ích cho tất cả người dân. 

Ông Kevin Sneader, Giám đốc quản lý toàn cầu Công ty tư vấn McKinsey, khẳng định Cách mạng công nghiệp lần thứ tư là cơ hội tốt để các quốc gia nâng cao kỹ năng của mình. Liên quan đến vấn đề lực lượng lao động, cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư hứa hẹn sẽ tạo ra những thay đổi nhanh chóng về công nghệ tự động hóa…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác