WEF ASEAN là hoạt động đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2018

(VOV5) -Đây là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng góp phần tích cực củng cố, nâng cao hơn nữa vị thế đất nước; quảng bá mạnh mẽ Việt Nam. 

Chiều ngày 9/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành liên quan về công tác chuẩn bị, tổ chức Diễn đàn kinh tế thế giới về Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (WEF ASEAN).

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Hội nghị WEF ASEAN là một diễn đàn lớn và có uy tín trong khu vực, thu hút sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước trong khu vực, các tổ chức quốc tế và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới.Đây là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng của đất nước trong năm 2018, góp phần tích cực củng cố, nâng cao hơn nữa vị thế đất nước; quảng bá mạnh mẽ Việt Nam, tạo cơ hội cho các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tiếp cận và mở rộng hợp tác với các tập đoàn hàng đầu, nắm bắt các ý tưởng mới, xu thế phát triển của thế giới và khu vực. 

WEF ASEAN là hoạt động đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2018 - ảnh 1Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Hải Minh 

 Phó Thủ tướng nhấn mạnh Lãnh đạo Đảng và Nhà nước quan tâm, coi trọng ý nghĩa nhiều mặt của Hội nghị WEF ASEAN, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ, ngành và địa phương liên quan chuẩn bị tốt cho Hội nghị này.

Hội nghị WEF ASEAN sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia từ ngày 11-13/9 với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. Với khoảng gần 60 phiên thảo luận, Hội nghị WEF ASEAN là diễn đàn để các nhà lãnh đạo và các doanh nghiệp hàng đầu thế giới và khu vực chia sẻ ý tưởng, chính sách, biện pháp về phát triển khởi nghiệp, tranh thủ cơ hội cũng như hợp tác giải quyết các vấn đề CMCN 4.0 đặt ra cho các nước ASEAN và khu vực. Hội nghị dự kiến sẽ có khoảng 800 – 1.000 đại biểu tham dự.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác