Xây dựng Cộng đồng ASEAN hướng tới người dân và không vũ khí hạt nhân

(VOV5) - AICHR cần nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động, tích cực đề xuất và triển khai các hoạt động thiết thực đóng góp xây dựng một Cộng đồng ASEAN hướng đến người dân.

Xây dựng Cộng đồng ASEAN hướng tới người dân và không vũ khí hạt nhân - ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN-Việt Nam

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51(AMM-51) và các hội nghị liên quan, chiều 1/8 tại Singapore đã diễn ra Hội nghị Ủy ban Hiệp ước Khu vực Đông Nam Á không Vũ khí Hạt nhân (SEANWFZ) và Cuộc gặp giữa các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN cùng các Đại diện Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về Nhân quyền (AICHR). Được sự uỷ quyền của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN-Việt Nam, dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các hội nghị. 

Phát biểu tại các hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh AICHR cần nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động, tích cực đề xuất và triển khai các hoạt động thiết thực đóng góp xây dựng một Cộng đồng ASEAN hướng đến người dân đồng thời đảm bảo giữ vững vai trò chủ thể của ASEAN khi triển khai các hoạt động hợp tác. Thứ trưởng cũng khẳng định ASEAN cần tiếp tục các nỗ lực hợp tác chống phổ biến vũ khí hạt nhân, đưa Hiệp ước SEANWFZ vào hiệu lực thực tế, vì cuộc sống bình yên của người dân, vì hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác