Trung ương Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam tặng quà cho nhân dân vùng lũ Quảng Trị

(VOV5) - Các nhu yếu phẩm mà đoàn công tác trao tặng để cứu trợ bà con bao gồm: Gạo, mì tôm, nước lọc... là những thực phẩm mà người dân nơi đây có thể sử dụng ngay.

Với tinh thần một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, nhằm kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề do mưa to kéo dài, lũ lớn, ngày 12/10, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, đoàn công tác Tỉnh Đoàn Quảng Trị trao tặng hàng trăm suất quà cho người dân huyện Đakrông, huyện Hướng Hóa, của tỉnh Quảng Trị, bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt.  

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam tặng quà cho nhân dân vùng lũ Quảng Trị - ảnh 1 Tỉnh đoàn Quảng Trị tặng quà cho nhân dân xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. - Ảnh: doanthanhnien.vn

Các nhu yếu phẩm mà đoàn công tác trao tặng để cứu trợ bà con bao gồm: Gạo, mì tôm, nước lọc... là những thực phẩm mà người dân nơi đây có thể sử dụng ngay để chống chọi với lũ lụt và mưa lớn kéo dài trong những ngày tới.

Trận lũ lụt xảy ra do mưa lớn kéo dài từ ngày 06/10/2020 đã gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Nhiều nơi do sạt lở đất, ngập úng cục bộ gây hư hỏng các công trình giao thông, trôi đắm các tàu thuyền, đời sống sinh hoạt, sản xuất, tài sản của người dân cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam tặng quà cho nhân dân vùng lũ Quảng Trị - ảnh 2Công tác vận chuyển hàng hóa lên vùng cao rất khẩn trương - Ảnh: Thanh Lộc/thanhnien.vn 

Những ngày vừa qua, các cấp bộ Đoàn tỉnh Quảng Trị cũng tích cực, chủ động huy động lực lượng thanh niên tham gia các hoạt động giúp nhân dân khắc phục mưa lũ và vận động các nguồn lực từ các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị tiếp ứng kịp thời các nhu yếu phẩm cần thiết để chia sẻ một phần khó khăn trước mắt với bà con nhân dân vùng lũ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác