Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

(VOV5) - Lúc 10 giờ sáng nay, cơn bão số 6 năm 2020 và có tên quốc tế là LINFA đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Mưa lũ trong những ngày qua gây thiệt hại nặng nề ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Theo tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến hết ngày 10/10 có 9 người chết, 11 người mất tích, gần 33.400 nhà bị thiệt hại, đường sắt Bắc-Nam đoạn qua tỉnh Thừa Thiên-Huế bị ngập.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên - ảnh 1Nước lên nhanh do mưa lũ, gây ngập nhiều nhà dân. - Ảnh: VOV

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, lúc 10 giờ sáng nay, cơn bão số 6 năm 2020 và có tên quốc tế là LINFA đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Các tỉnh: Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã có mưa rất to. Tình hình mưa lũ ở các tỉnh này tiếp tục diễn biến phức tạp.

Khoảng 22 giờ ngày 11/10, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào. Các địa phương ở miền Trung đang khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ, áp thấp nhiệt đới gây ra, ổn định cuộc sống người dân.

Cũng trong sáng nay, các lực lượng cứu nạn phối hợp, cứu hộ thành công toàn bộ số thuyền viên còn mắc kẹt trên tàu Vietship 01 bị mắc cạn cách cảng Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị khoảng 400m. Máy bay trực thăng và lực lượng Đặc công Hải quân đã đưa 8 người mắc kẹt trên tàu Vietship 01 vào bờ an toàn. Những người này đã được chuyển đến cơ sở y tế để chăm sóc sức khỏe.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác