Diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam

(VOV5) - Chiều 10/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) diễn ra Lễ xuất quân và diễn tập y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Tham gia tổng diễn tập có các đơn vị của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng; Bộ Công an và ngành y tế thủ đô Hà Nội, nhằm hợp luyện các đơn vị chuyên môn và trưởng các bộ phận, các thành viên nắm chắc nhiệm vụ, quy trình xử lý trong bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; xử lý kịp thời, hiệu quả, không chồng chéo trong các tình huống khẩn cấp.

Diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam - ảnh 1Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại lễ ra quân. 
Ảnh: qdnd.vn

Phát biểu tại Lễ ra quân diễn tập, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư, nêu rõ: Bộ Y tế cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các địa phương thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19: “Tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát đường biên giới, đường bộ, đường thủy, quản lý chẽ xuất, nhập cảnh không để xảy ra tình trạng nhập cảnh, vượt biên trái phép gây lây nhiễm Covid-19 tại cộng đồng.

Thực hiện nghiêm quy định tại cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Nêu xảy ra dịch bệnh phải huy động tối đa các lực lượng để dập dịch triệt để, không để lan rộng. Tôi đề nghị sau lễ ra quân, tiếp tục rà soát tất cả các tình huống, kịch bản phối hợp với lực lượng quân đội, công an, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cản bộ Trung ương và các đơn vị liên quan bảo đảm an toàn sức khỏe cho các đại biểu, không để bị động trước các tình huống xảy ra, góp phần tổ chức thành công Đại hội 13 của Đảng.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác