Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức tập huấn thông tin phục vụ tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng

(VOV5) - Hội thảo tập huấn nhằm thông tin nhanh những nội dung quan trọng của Đại hội cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ngày 2/3, tại Trung tâm phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hội thảo tập huấn thông tin phục vụ tuyên truyền kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và phát động cuộc thi tác phẩm phát thanh “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” và cuộc thi trắc nghiệm “Đảng trong cuộc sống của tôi”.

Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức tập huấn thông tin phục vụ tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng - ảnh 1Lễ phát động hai cuộc thi “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” và “Đảng trong cuộc sống của tôi”. Ảnh: VOV

Hội thảo tập huấn nhằm thông tin nhanh những nội dung quan trọng của Đại hội cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam. Cuộc hội thảo có sự tham gia của hơn 200 cán bộ, phóng viên, biên tập viên của các đơn vị phát thanh, truyền hình, báo viết, báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam tại Hà Nội, 6 cơ quan thường trú trong nước, 13 cơ quan thường trú nước ngoài và hơn 20 Đài PTTH các địa phương phía Bắc (qua hình thức trực tuyến).

Ông Nguyễn Đức Hà, Báo cáo viên cấp cao, nguyên Vụ trưởng Vụ cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, nhấn mạnh một trong những điểm nhấn trong công tác tư tưởng là cung cấp kịp thời, chính xác, đúng định hướng cho đội ngũ phóng viên báo chí: “Nghe trao đổi những vấn đề mới, dấu ấn về Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII đối với các phóng viên làm công tác thông tin tuyên truyền của Đài tiếng nói Việt Nam cũng là điều rất bổ ích rất tốt. Việc tổ chức như thế này chính là một việc làm cụ thể, thiết thực, rất có ý nghĩa để thực hiện lời phát biểu trong buổi bế mạc Đại hội mà Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói. Tôi cho rằng việc tìm hiểu này để chúng ta đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống là điều hết sức có ý nghĩa về mặt thực tiễn”.

Những thông tin tại hội thảo được các báo cáo viên cao cấp, những người trực tiếp tham gia soạn thảo các văn kiện của Đại hội XIII của Đảng là tài liệu quý để phóng viên, biên tập viên của Đài bổ sung kiến thức, kinh nghiệm, để hiểu rõ hơn, sâu hơn về nghị quyết Đại hội XIII, là hành trang quan trọng cho các phóng viên, biên tập viên trong quá trình tác nghiệp viết tin, bài tuyên truyền về việc đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác