Đảng Cộng sản Việt Nam xứng đáng với niềm tin của nhân dân

(VOV5) - Theo tác giả, Việt Nam đã góp phần phát triển quan hệ hợp tác giữa các quốc gia châu Á trên cơ sở hòa bình, láng giềng tốt đẹp.

Thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục được truyền thông quốc tế quan tâm.

Đảng Cộng sản Việt Nam xứng đáng với niềm tin của nhân dân - ảnh 1Các đại biểu biểu quyết, thông qua Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Trong bài viết "Trên con đường của Hồ Chí Minh" đăng trên nhật báo Lëtzebuerger Vollek - zlv.lu, nhà sử học, nhà báo kỳ cựu người Đức Gerhard Feldbauer viết rằng Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã vạch ra việc đổi mới và các nhiệm vụ của Đảng trên con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội, và bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa mới. Bài báo dẫn Báo cáo chính trị do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày, cho biết trên con đường xã hội chủ nghĩa, Việt Nam từ một nước nông nghiệp trước đây hướng tới một nước công nghiệp hiện đại. Theo tác giả, Việt Nam đã góp phần phát triển quan hệ hợp tác giữa các quốc gia châu Á trên cơ sở hòa bình, láng giềng tốt đẹp.

Cũng về Đại hội XIII, trang tin redglobe.de của Đức đăng tải thông tin từ đảng Lao động Áo (PDA) nhấn mạnh lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam với những cuộc đấu tranh anh dũng và thắng lợi chống thực dân, đế quốc xâm lược và ngoại xâm, đã truyền cảm hứng cho các dân tộc bị áp bức và giai cấp công nhân trên toàn thế giới.

Đảng Cộng sản Việt Nam xứng đáng với niềm tin của nhân dân - ảnh 2Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ, Hà Nội. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Hãng tin Sputnik của Nga phát bài với nội dung nhấn mạnh suốt gần một thế kỷ qua, thực tiễn đã chứng tỏ sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng, lập nên nhiều kỳ tích cho Việt Nam.

Về những thành tựu to lớn của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, bài báo dẫn lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá: từ một đất nước nghèo nàn, có cơ sở vật chất - kỹ thuật, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội lạc hậu, trình độ thấp, đến nay, Việt Nam đã vươn lên trở thành nước đang phát triển, có thu nhập trung bình; văn hoá, xã hội tiếp tục phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có bước đột phá; khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố; chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh, độc lập, chủ quyền được giữ vững; vị thế và uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Ngày 4/2, Đài phát thanh quốc gia Ai Cập tuyên truyền đậm nét về những đổi mới trong các chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 5 năm tới và những kinh nghiệm thành công trong phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục và y tế thời gian qua.

Chương trình phát thanh châu Âu của Đài phát thanh quốc gia Ai Cập phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công về những đổi mới của Việt Nam trong 5 năm tới, những thành công trong phát triển kinh tế, xã hội, phòng chống đại dịch covid-19 vừa qua nhất là những thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chương trình được phát trực tiếp tới thính giả Ai Cập, khu vực châu Phi, Trung Đông và châu Âu. Qua đó, thính giả hiểu rõ hơn những thành công của Việt Nam từ năm 1975 tới nay và nhất là sau năm 1986 với một loạt các cải cách kinh tế và chính trị tạo để Việt Nam phát triển mạnh mẽ ở khu vực và hội nhập tích cực kinh tế toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác