Kiều bào phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII

(VOV5) -Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công không chỉ là sự kiện lịch sử của đất nước mà còn là sự kiện được người dân trong nước và kiều bào ở nước ngoài quan tâm, theo dõi.
Kiều bào phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII - ảnh 1Các đại biểu biểu quyết, thông qua Nghị quyết Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Phó Chủ tich Hội người Việt tỉnh Odessa, Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam toàn Ukraine, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam tỉnh Odessa, ông Nguyễn Văn Đức, cho rằng Đảng Cộng sản Việt Nam đã thực hiện quyết liệt cuộc đấu tranh chống được tham nhũng, phát huy được chất xám ở trong và ngoài nước, phát huy được dân chủ, “giữ được kỷ cương phép nước, trên dưới đồng lòng” và sự đồng lòng này thể hiện rõ nét qua kết quả chống dịch COVID-19 thời gian qua. 

Theo ông, kiều bào tại Odessa tự hào rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đất nước đang phát triển mạnh mẽ. Kiều bào cũng mong muốn đất nước ngày một ổn định, an ninh chính trị được bảo vệ, toàn vẹn lãnh thổ và đất nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đồng thời Đảng và Chính phủ sẽ quan tâm hơn nữa tới những kiều bào muốn đầu tư về phát triển đất nước.

Ông Lê Văn Tự, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt tỉnh Odessa, cho rằng: Là một Đảng viên, ông vui mừng khi thấy Đảng quan tâm đến đời sống của người dân và an sinh xã hội, tích cực chống dịch COVID để ổn định xã hội, đồng thời quyết liệt trong phòng chống tham nhũng. Cũng theo ông Tự, kiều bào cảm thấy tự hào khi nhắc đến cái tên Việt Nam. 

Ông Nguyễn Văn Sinh, quê Hải Phòng, sang Odessa từ năm 1988, mong muốn Đảng tiếp tục làm tốt công tác chống tham nhũng để người dân tin tưởng, từ đó đưa đất nước Việt Nam phát triển lên tầm cao mới. Ông chia sẻ Việt kiều tại Odessa rất tin tưởng vào đường lối của Đảng.

Tại Singapore, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Minh Khương, giảng viên Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Đại học Quốc gia Singapore, nhận định Việt Nam đang có những bước tiến rất ngoạn mục về hội nhập kinh tế. Trong toàn xã hội, trong toàn Đảng đã ý thức rất rõ về khí thế trỗi dậy của dân tộc để đi đến phồn vinh, thịnh vượng, để trong vòng 25 năm tới đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển vào năm 2045 nhân kỷ niệm 100 năm độc lập.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác