Quỹ nghiên cứu Đức đánh giá cao thành tựu của Việt Nam

(VOV5) - Quỹ Konrad-Adenauer (Konrad-Adenauer-Stiftung) đăng tải báo cáo dài 6 trang thông tin về Đại hội Đảng. Báo cáo đánh giá năm 2020 là một năm đầy khó khăn nhưng thành công đối với Việt Nam. 

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, một số quỹ nghiên cứu lớn của Đức đã có các bài báo cáo đánh giá cao thành quả chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế của Việt Nam.

Quỹ nghiên cứu Đức đánh giá cao thành tựu của Việt Nam - ảnh 1Ảnh minh họa: Các nhân viên y tế làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN

Trong bài viết đăng trên trang của Quỹ Hanns Seidel (Hanns-Seidel-Stiftung) của Đức, một trong những quỹ chính trị lớn nhất của Đức, tác giả Magdalena Knödler nhận định, năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn, nhưng Việt Nam đã đảm nhiệm tốt vai trò kép là Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Việc phê chuẩn hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA) và việc nâng cấp quan hệ giữa EU và ASEAN lên quan hệ đối tác chiến lược cũng diễn ra trong năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò kép.

Trong khi đó, Quỹ Konrad-Adenauer (Konrad-Adenauer-Stiftung) đăng tải báo cáo dài 6 trang thông tin về Đại hội Đảng. Theo báo cáo, kết quả của Đại hội Đảng sẽ quyết định đường hướng chính sách đối nội, đối ngoại trong tương lai và mang tính đột phá cho nền kinh tế Việt Nam trong 5 năm tới.

Báo cáo đánh giá năm 2020 là một năm đầy khó khăn nhưng thành công đối với Việt Nam. Thông qua việc đối phó tốt với đại dịch COVID-19, Việt Nam đã được đáp ứng rất tốt về mặt chính sách y tế và kinh tế so với toàn cầu, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá cao. Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn trong khu vực và toàn cầu khi mà các đối tác kinh doanh được coi trọng, chính trị ổn định, điều kiện đầu tư tốt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác