Hội thảo trực tuyến về EVFTA: Cơ hội nào cho doanh nghiệp Pháp?

(VOV5) - Đây là hội thảo đầu tiên do Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với một nước châu Âu tổ chức tuyên truyền về Hiệp định EVFTA cho các doanh nghiệp châu Âu.

Hội thảo trực truyến về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) với chủ đề “Cơ hội nào dành cho các doanh nghiệp Pháp?” diễn ra ngày 08/07 tại các điểm cầu trụ sở Bộ Công Thương Việt Nam, trụ sở Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp.

Hội thảo trực tuyến về EVFTA: Cơ hội nào cho doanh nghiệp Pháp? - ảnh 1 Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Đây là hội thảo đầu tiên do Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với một nước châu Âu tổ chức tuyên truyền về Hiệp định EVFTA cho các doanh nghiệp châu Âu, kêu gọi hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư song phương.

Tại Hội thảo, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đưa ra một số giải pháp nhằm tận dụng tối đa các lợi thế và vượt qua những khó khăn hiện tại, trong đó đề nghị 2 bên tiếp tục phát triển hợp tác trong những ngành vốn là thế mạnh truyền thống của Pháp như năng lượng, công nghệ cao, nông nghiệp, chế biến, chế tạo, công nghiệp phụ trợ...

Tham gia hội thảo, các doanh nghiệp Pháp đều bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh và các dự án của doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam; tăng cường hợp tác theo xu hướng chung hiện nay của các doanh nghiệp Pháp và châu Âu là liên kết, xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược với các doanh nghiệp sở tại để xây dựng chuỗi sản xuất, cung ứng mới, tận dụng hiệu quả lợi thế của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác