Ca sĩ Thúy Thúy và niềm đam mê âm nhạc dân tộc

(VOV5) - Là một ca sĩ, Thúy Thúy hát nhiều dòng nhạc khác nhau. Là một biên tập viên âm nhạc, cô mong muốn được truyền niềm đam mê âm nhạc dân tộc đến với mọi người...

Thúy Thúy là một cái tên quen thuộc trên làn sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam. Cô sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, với mẹ là NSƯT cải lương Thúy Đạt, cha là NSƯT Văn Hùng chơi trống dân tộc. Em gái của Thúy Thúy là nhạc sĩ Thúy My, là nhạc công của Đoàn dân tộc, Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam. Hiện tại, Thúy Thúy là Biên tập viên âm nhạc của VOV3, đồng thời là ca sĩ hát chính trong nhóm bè VK...

Với vai trò ca sĩ, Thúy Thúy hát nhiều dòng nhạc khác nhau. Là một biên tập viên âm nhạc, cô mong muốn được truyền niềm đam mê dân ca và nhạc cổ truyền đến với mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Ca sĩ Thúy Thúy và niềm đam mê âm nhạc dân tộc - ảnh 1

Ca sĩ, BTV Thúy Thúy

Nghe âm thanh tại đây:

"Mọi người thường nghĩ rằng dân ca và nhạc cổ truyền chỉ phù hợp với lứa tuổi trung niên, nhưng càng ngày tôi càng nhận thấy rằng các bạn trẻ hiện nay cũng đam mê âm nhạc dân tộc, với các loại hình như chèo, cải lương, quan họ, dân ca Nam bộ... Có thể các bạn hát chưa hay, chưa đúng, nhưng điều làm mình thấy yêu mến ở các bạn đó là các bạn đang dùng sức trẻ của mình để tiếp cận dân ca và nhạc cổ truyền dân tộc, lan tỏa tình yêu đó tới các bạn bè cùng trang lứa và những người thân trong gia đình. Các bạn cũng chính là những ngọn lửa tiếp thêm cho dân ca và nhạc cổ truyền dân tộc trường tồn mãi mãi...".

"Tôi mong rằng mình sẽ đưa dân ca đến với các bạn gần hơn nữa và nhanh hơn nữa. Các bài dân ca được phối khí và đệm bằng các nhạc cụ phương Tây sẽ làm cho cho các bạn yêu hơn các bài dân ca...".

"Ngày 21/6 là ngày rất đặc biệt với Thúy Thúy. Đó là ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, và Thúy đang là nhà báo, là biên tập viên của Ban âm nhạc Đài TNVN. Ngày 21/6 cũng là ngày kỉ niệm sinh nhật của Thúy Thúy - đó thực sự là một niềm vui, và cảm giác như một món quà vô cùng quý giá mà mẹ Thúy Đạt đã trao tặng cho Thúy...".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác