Dòng thời gian với Giấc mơ bình yên

(VOV5) - Thành lập từ năm 2010, nhóm Dòng thời gian gây được ấn tượng từ cuộc thi Vietnam‘s Got Talent 2011 với trích đoạn nhạc kịch kinh điển Thằng gù trong Nhà thờ Đức bà Paris. Mới đây, nhóm nhạc gồm 4 chàng trai Vũ Minh Vương, Trần Khắc Tiệp, Nguyễn Quang Tú, Lê Kim Long ra mắt album mang tên Giấc mơ bình yên. Điều làm nên sự độc đáo cho album này là lối trình diễn mang phong cách Opera pop (lối hát phối bè, kết hợp uyển chuyển giữa tính hàn lâm, nội lực của Opera với sự lãng mạn, nhẹ nhàng của nhạc pop) mà nhóm Dòng thời gian đang theo đuổi. Đây cũng là nhóm nhạc đầu tiên tại Việt Nam theo đuổi dòng nhạc này. Nghệ sĩ ưu tú Đức Long chia sẻ: Dòng thời gian ra đời như luồng gió mới. Trước đây, thành phố Hồ Chí Minh có một nhóm nhạc hát theo phong cách bán cổ điển ( Acapella không nhạc đệm), nhưng  phần lớn là dòng dân gian Việt Nam. Tôi thấy Dòng thời gian, đã chọn những ca khúc mang tính nghệ thuật cao. Tôi đánh giá cao hãng nghe nhìn Thăng Long luôn luôn đi tiên phong,đầu tư sản xuất và là nơi giúp ca sĩ đến được với công chúng.        

Dòng thời gian với Giấc mơ bình yên  - ảnh 1

                              
Tuy Opera pop là một thể loại kén người nghe tại Việt Nam nhưng phong cách âm nhạc này đã làm nên tên tuổi của nhóm nhạc Il Divo lừng danh trên khắp thế giới. Thành công đến với nhóm Il Divo nhờ việc cover các ca khúc kinh điển. Cũng với cách làm đó, Dòng thời gian đã hát những ca khúc từng rất quen thuộc với khán giả yêu nhạc Việt Nam như Hương ngọc lan, Mùa thu vàng, Dương cầm thu không em…theo cách hoàn toàn mới, hiện đại và gần gũi với tuổi trẻ. Sự lãng mạn trẻ trung của âm nhạc pop và sự khỏe khoắn, đầy nội lực của dòng nhạc Opera đã tạo nên dòng nhạc Opera Pop đầy sức hấp dẫn, quyến rũ người nghe. Nghệ sĩ Nhân dân Quang Thọ, thầy dạy của nhóm Dòng thời gian cho biết: Khởi đầu nhóm dòng thời gian là sự đam mê. Nghệ những ban nhạc thế giới,các em đã nghĩ mình phải hát cái gì của Việt Nam theo phong cách cổ điển. Những ban nhạc, nhóm hát trở nên nổi tiếng thế giới thì họ đều có tư tưởng của họ. Vì thế tiêu đề và tác phẩm của các em cho thấy giấc mơ của không chỉ nhạc sĩ, ca sĩ mà của tất cả mọi người về một cuộc sống bình yên.


Dòng thời gian với Giấc mơ bình yên  - ảnh 2


Album Giấc mơ bình yên là 1 trong nhiều ấn phẩm có chất lượng nghệ thuật của Thăng Long Audio và video. Không chỉ các thành viên của nhóm đã gửi gắm rất nhiều công sức, tâm huyết và sự sáng tạo mà còn là sự cộng cảm của cả ê kíp thực hiện. Đạo diễn Đông Hồng, Giám đốc Công ty cổ phần nghe nhìn Thăng Long cho rằng: Nhóm nhạc trẻ, đa phần sinh năm 1985, nhóm tồn tại như thế nào mới là quan trọng. Một nhóm nhạc tồn tại hay không phụ thuộc vào chính tài năng của các bạn, tiếp đó là truyền thông,báo chí còn về phía nhà sản xuất thì đây là bước thăm dò công chúng để có kế hoạch đưa ra các sản phẩm khác.

Dòng thời gian với Giấc mơ bình yên  - ảnh 3

Nhấn vào file để nghe âm thanh:

                                                             


Tin liên quan

Phản hồi

Hoàng Hà Phi

em có thể mua CD này ở đâu ạ? Em đang ở Hà Nội và rất muốn mua CD này... Xem thêm

Các tin/bài khác