Nghệ sĩ sáo Huyền Trang - Đam mê và Sáng tạo

(VOV5) - Huyền Trang đã sử dụng những nhạc cụ mộc đem những âm thanh chân thực nhất đến với người nghe, cho người nghe cảm nhận và hiểu rõ được tính chất của từng nhạc cụ.

Chịu khó đầu tư cho âm nhạc, có tìm tòi và sáng tạo trong các sản phẩm đưa ra công chúng - đó là những điều đáng quý ở Huyền Trang, cô gái nổi danh với cây sáo flute. Với cây Flute, Huyền Trang đã táo bạo, biến những dòng nhạc cổ điển trở nên trẻ trung, gần gũi hơn. 

Nghệ sĩ sáo Huyền Trang - Đam mê và Sáng tạo - ảnh 1

Nghệ sĩ trẻ Huyền Trang

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

 

Với Huyền Trang, sau gần 20 năm theo đuổi, sáo Flute giờ đã trở thành một phần không thể tách rời. Cô gái trẻ ấy khao khát được cùng cây sáo, tạo chất riêng cho dòng nhạc vốn mang đậm chất “cổ điển”, “hàn lâm” của mình. Trang tâm sự, cô muốn sự sáng tạo của bản thân sẽ giúp sáo Flute đến gần hơn với công chúng, làm thay đổi suy nghĩ, sáo chỉ có thể chơi trong dàn nhạc, ở thể loại bác học, khó nghe...

Huyền Trang chia sẻ: "Tôi thường tìm kiếm những điều mới mẻ để đưa vào trong sản phẩm âm nhạc của mình. Và khi đến với âm nhạc dân tộc, dường như tôi đã gặp được một mảnh đất quá màu mỡ để khai thác nó. Càng khai thác thì tôi càng thấy âm nhạc dân tộc VN quá tuyệt vời, vậy tại sao nó lại bị lãng quên như vậy? Tôi hy vọng với hành động nhỏ của mình, khi tôi đưa âm nhạc dân tộc vào trong sản phẩm thì sẽ được người nghe đón nhận. Tà áo dài VN đã được các bạn bè quốc tế biết tới. Và hy vọng tới một ngày, khi nhắc tới 1 nhạc cụ nào đó thì bạn bè quốc tế cũng sẽ biết ngay đó là nhạc cụ của dân tộc VN – đó cũng là nét văn hóa của người Việt".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác