Thông tin biển đảo ngày 25/11/2023

(VOV5) - Phú Quốc trở thành điểm đến được yêu thích không chỉ bởi thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn nhờ hạ tầng đẳng cấp.

Phát động cuộc thi: “Em vẽ đại dương xanh - ngôi nhà của các loài sinh vật biển”

Hôm 20/11, tại Hà Nội, Cục Kiểm ngư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ đại dương xanh - ngôi nhà của các loài sinh vật biển”.

Thông tin biển đảo ngày 25/11/2023 - ảnh 1

Ban tổ chức trao quà là bút, màu vẽ cho các học sinh tham dự cuộc thi. ảnh:  baotainguyenmoitruong.vn

Nằm trong khuôn khổ thực hiện Đề án truyền thông nâng cao năng lực cộng đồng về bảo tồn biển đến năm 2030, cuộc thi “Em vẽ đại dương xanh - ngôi nhà của các loài sinh vật biển” dành cho các học sinh từ 6 -10 tuổi trên cả nước. Tác phẩm dự thi được vẽ bằng tay trên chất liệu giấy từ A3 trở lên với các hình thức tự chọn, như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu, cắt dán hoặc các chất liệu khác (không nhận tranh vẽ bằng bút chì đen). Ban tổ chức nhận bài dự thi đến hết ngày 05/12.

Dự kiến, 30 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi sẽ được lựa chọn trao giải; được số hóa và trưng bày tại các sự kiện kỷ niệm 10 năm ra mắt lực lượng Kiểm ngư Việt Nam. Ông Dương Văn Cường, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chia sẻ về ý nghĩa của cuộc thi:“Cuộc thi do Cục Kiểm ngư phát động trên toàn quốc nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của các học sinh tiểu học về vai trò ý nghĩa, tầm quan trọng của đại dương, cũng như của nguồn lợi thủy sản và sự cân bằng đa dạng sinh học biển. Qua đó lan tỏa ra toàn xã hội về những những hành động cần phải làm và không được làm để bảo vệ được đa dạng sinh học và nguồn lợi thủy sản.”

Phú Quốc lọt top 6 điểm đến hàng đầu thế giới năm sau của Travel Lemming

Đảo Phú Quốc (Kiên Giang) vừa được Travel Lemming, website hướng dẫn du lịch trực tuyến với hơn 10 triệu độc giả hàng năm, xếp vị trí thứ 6 trong danh sách 50 điểm đến du lịch hàng đầu thế giới năm sau.

Danh sách 50 điểm đến du lịch hàng đầu thường niên của Travel Lemming được đội ngũ chuyên gia du lịch nghiên cứu và lựa chọn từ những “viên ngọc ẩn”, tức những điểm đến mới nổi hấp dẫn, phù hợp với chuyến du lịch dài ngày, du lịch chậm và bền vững hơn.

Theo Travel Lemming, Phú Quốc trở thành điểm đến được yêu thích không chỉ bởi thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn nhờ hạ tầng đẳng cấp, với nhiều công trình độc đáo, dịch vụ vui chơi giải trí chuyên nghiệp và trải nghiệm nghỉ dưỡng sang trọng.

Trước đó, vẻ đẹp của Phú Quốc cũng được nhiều báo chí quốc tế ca ngợi và vinh danh. Tháng 11 năm ngoái, vượt qua 6 hòn đảo nổi danh thế giới, Phú Quốc được World Travel Award vinh danh là là “Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới.”

Phú Quốc cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách 25 hòn đảo tốt nhất thế giới của tạp chí Travel + Leisure. Năm nay cũng là năm thứ hai liên tiếp Phú Quốc được Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveler vinh danh trong Top hòn đảo đẹp nhất châu Á do độc giả toàn cầu bình chọn.

Du lịch biển Bến Tre tăng 85% doanh thu

Theo thông tin được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre công bố hôm 18/11, ước tính doanh thu 10 tháng qua của du lịch biển tỉnh Bến Tre là 117 tỷ đồng (gần 5 triệu USD), tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số lượng khách đạt 1,86 triệu lượt, vượt 28% so với kế hoạch.

Bến Tre là một trong những tỉnh ven biển khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, với các huyện ven biển, như: Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú… có chiều dài bờ biển trên 65km, vùng biển đặc quyền kinh tế gần 20.000km2.

Tỉnh Bến Tre hiện xem quy hoạch phát triển về hướng Đông là nhiệm vụ then chốt, trong đó vai trò của những huyện ven biển, đặc biệt là huyện Thạnh Phú, rất quan trọng. Trong năm nay, huyện Thạnh Phú đã trở thành trung tâm du lịch của các huyện ven biển Bến Tre, với điểm nhấn là việc tổ chức thành công Tuần lễ Văn hóa-Thể thao-Du lịch biển hồi cuối tháng 4, thu hút hơn 30 ngàn lượt khách thăm quan, trải nghiệm.

Lượng du khách đến đảo Phú Quý năm nay tăng 60% so với năm ngoái

Theo số liệu thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, từ đầu năm nay, đảo Phú Quý đã đón hơn 150 ngàn lượt du khách, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số này, có hơn 2200 du khách là người nước ngoài.

Nguyên nhân dẫn đến sự khởi sắc này là điều kiện giao thông được cải thiện. 2 tuyến cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết và Phan Thiết-Vĩnh Hảo chính thức thông tuyến hồi tháng 5 đã gia tăng kết nối hạ tầng giao thông giữa tỉnh Bình Thuận với các địa phương khác, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó giúp du khách di chuyển đến Bình Thuận thuận lợi và nhanh chóng hơn. Trên biển, tuyến vận tải Phan Thiết-đảo Phú Quý cũng nhanh chóng thu hút nhà đầu tư mới. Hiện nay đã có 6 tàu cao tốc hoạt động ổn định, an toàn, hàng ngày đều có chuyến Phú Quý-Phan Thiết và ngược lại, với thời gian di chuyển chỉ 2 giờ đồng hồ.

Bên cạnh việc phát huy lợi thế du lịch biển, tỉnh Bình Thuận cũng chọn đảo Phú Quý để xây dựng và phát triển sản phẩm “Du lịch Xanh”, gắn với tuyên truyền bảo vệ môi trường biển, đảo. Ngoài ra, đảo Phú Quý cũng đẩy mạnh việc tổ chức các sự kiện thể thao, như: chạy Marathon, bán Marathon, qua đó phát triển du lịch lành mạnh, bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác