Lời chúc Tết 2019 của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

(VOV5) - Nhân dịp năm mới 2019, ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam gửi lời Chúc mừng Năm mới đến quý thính giả nghe Đài. 

Nhân dịp năm mới 2019, ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam gửi lời Chúc mừng Năm mới đến quý thính giả nghe Đài. 

Lời chúc Tết 2019 của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - ảnh 1

Ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

Quý thính giả có thể nghe âm thanh tại đây:

Thưa quý vị và các bạn nghe đài thân quý của Đài Tiếng nói Việt Nam trên toàn thế giới!

Thưa các bậc cao niên, các quý vị và bà con người Việt đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài!

Đất nước ta, trong đó có một bộ phận máu thịt những con Lạc cháu Hồng sinh sống, làm việc, học tập ở nước ngoài, đang lưu luyến giã từ năm cũ 2018, náo nức bước vào năm 2019 với nhiều niềm hân hoan và dự cảm tốt lành.

Ở thời khắc thiêng liêng này, chúng ta bồi hồi nhớ đến câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngay sau cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam độc lập năm 1946: “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho đất nước ta được độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Mong ước giản dị mà thiêng liêng đó của Bác đang được con cháu của Người tiếp tục hiện thực hóa trong cuộc sống hôm nay. Một báo cáo gần đây của Ngân hàng Thế giới (WB) có tên “Bước tiến mới: Giảm nghèo và thịnh vượng chung ở Việt Nam” ghi nhận trong ba thập niên qua, Việt Nam đã đạt được những kết quả to lớn trong việc giảm nghèo và nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng chục triệu người. Năm 2018, dự kiến tăng trưởng kinh tế của chúng ta đạt trên 6,7%. Việt Nam đã chuyển từ nhóm thu nhập thấp sang thu nhập trung bình; tỷ lệ hộ nghèo từ mức trên 60% giảm xuống còn khoảng 7%; quy mô nền kinh tế hiện đứng thứ 44 thế giới theo GDP danh nghĩa và đứng thứ 34 tính theo sức mua tương đương quốc tế, tăng gấp hơn 17,4 lần so với năm 1985. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 2.540 đô la Mỹ. Khoảng cách thu nhập giữa Việt Nam và các nước đã thu hẹp đáng kể. Với tốc dộ tăng trưởng của 3 thập niên qua thì đến năm 2045 – mốc lịch sử 100 năm nước nhà được độc lập (1945-2045), quy mô GDP của nước ta ước tính sẽ đạt mức khoảng 2.500 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người khoảng 18.000 USD. Nền kinh tế Việt Nam đã và đang hội nhập sâu rộng ở mức độ chưa từng có vào kinh tế khu vực và thế giới, Việt Nam đã ký kết 12 Hiệp định thương mại tự do và 4 Hiệp định đang trong tiến trình đàm phán, ký kết.

            Năm 2019, đất nước ta tiếp tục kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, bảo đảm an toàn tài chính quốc gia, an ninh tiền tệ, an ninh lương thực, an ninh truyền thống và phi truyền thống. Quyết liệt tái cấu trúc lại nền kinh tế một cách thực chất và hiệu quả hơn nữa, trong đó có việc giải quyết những yếu kém, bất cập trong phát triển kinh tế tư nhân. Thực hiện mạnh mẽ 3 đột phá chiến lược, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, gỡ bỏ những rào cản cho doanh nghiệp phát triển; giải quyết những vấn đề bất cập, yếu kém trong huy động, phân bổ nguồn lực, quản lý, xây dựng kết cấu hạ tầng. Ưu tiên phát triển bền vững văn hóa, xã hội, y tế, đầu tư phát triển giáo dục theo hướng hiện đại và hội nhập quốc tế. Tập trung chỉ đạo giải quyết các vấn đề bức xúc, gây bất an trong nhân dân như bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em, tệ nạn xã hội, ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ…Đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí, tiêu cực, xử lý nghiêm những vụ án tham nhũng. Tăng cường quốc phòng an ninh, bảo đảm độc lập, chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững sự ổn định chính trị-xã hội và môi trường hòa bình để phát triển đất nước. Nâng cao hiệu quả đối ngoại và chủ động hội nhập quốc tế, tạo môi trường hòa bình và điều kiện thuận lợi để phát triển đất nước.

            Với tư cách là cơ quan báo chí hàng đầu của đất nước, có đủ các loại hình báo chí, nhiều kênh phát thanh, truyền hình, có nhà hát, có báo điện tử, báo in, phát sóng 13 thứ tiếng dân tộc thiểu số và 13 thứ tiếng nước ngoài, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn luôn phấn đấu là nhịp cầu tin yêu, bền vững nối đất nước cội nguồn với đồng bào ruột thịt xa quê; nối Việt Nam với thế giới; tất cả vì một thế giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

            Một lần nữa, xin được chúc các bậc cao niên, chúc quý vị và bà con người Việt đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài; chúc những người bạn của Việt Nam trên khắp thế giới Năm mới: Sức khỏe, Hạnh phúc, Phồn vinh! 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác