Các doanh nghiệp thành viên của EuroCham đánh giá tích cực về tiềm năng phát triển xanh của Việt Nam

(VOV5) - Về mối liên hệ giữa tăng trưởng xanh và FDI, gần 90% số doanh nghiệp được hỏi cho rằng Việt Nam nên tăng cường phát triển lĩnh vực xanh để thu hút thêm vốn đầu tư nước ngoài.
Các doanh nghiệp thành viên của EuroCham đánh giá tích cực về tiềm năng phát triển xanh của Việt Nam  - ảnh 1Ảnh minh họa: daibieunhandan.vn

Theo báo cáo về Chỉ số Môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố mới đây, có 79% lãnh đạo các doanh nghiệp thành viên EuroCham đánh giá tiềm năng phát triển xanh của Việt Nam đã được cải thiện. Về mối liên hệ giữa tăng trưởng xanh và FDI, gần 90% số doanh nghiệp được hỏi cho rằng Việt Nam nên tăng cường phát triển lĩnh vực xanh để thu hút thêm vốn đầu tư nước ngoài.

Khảo sát của EuroCham cũng đã xác định các rào cản đối với đầu tư của châu Âu vào Việt Nam và thương mại giữa hai bên. 35% số lãnh đạo doanh nghiệp được hỏi cho rằng cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục hành chính là cách hiệu quả nhất để tăng vốn FDI.

Trong khi đó, 24% cho rằng phát triển cơ sở hạ tầng sẽ là nhân tố chính. Tương tự như vậy, 45% số người tham gia khảo sát cho biết các khó khăn chính mà các công ty nước ngoài gặp phải liên quan tới các thủ tục hành chính - điều làm cản trở khả năng tận dụng Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA).
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác