EuroCham Việt Nam tổ chức “Diễn đàn và Triển lãm kinh tế Xanh (GEFE) 2022” vào cuối tháng 11/2022

(VOV5) -Chuỗi sự kiện là nền tảng tăng cường hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam, thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển theo hướng xanh, bền vững.

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) sẽ tổ chức “Diễn đàn và Triển lãm kinh tế Xanh (GEFE) 2022” từ ngày 28 – 30/11, tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện được tổ chức nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được cam kết tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội được nêu trong Chiến lược Quốc gia về Tăng trưởng Xanh giai đoạn 2021 – 2030. Đây là thông tin được EuroCham công bố tại buổi họp báo ngày 24/05, tại thành phố Hồ Chí Minh.

EuroCham Việt Nam tổ chức “Diễn đàn và Triển lãm kinh tế Xanh (GEFE) 2022” vào cuối tháng 11/2022 - ảnh 1Ban tổ chức thông tin về Diễn đàn và Triển lãm kinh tế xanh 2022 tại buổi họp báo. Ảnh: congthuong.vn

GEFE 2022 sẽ quy tụ những tổ chức, cá nhân hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và quản trị bền vững. Sự kiện diễn ra trong 3 ngày gồm các hội nghị, triển lãm và các phiên đối thoại cấp cao, cùng với đó là Lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp Xanh của EuroCham. Trong đó, các phiên thảo luận tập trung vào các chủ đề: năng lượng và tài chính xanh, xử lý chất thải và phát triển bền vững, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Chuỗi sự kiện là nền tảng tăng cường hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam, thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển theo hướng xanh, bền vững thông qua các sáng kiến chia sẻ chuyên môn và chuyển giao công nghệ. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác