Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia người dân, doanh nghiệp được tiếp cận,sử dụng dịch vụ tài chính phù hợp nhu cầu

(VOV5) - Việc triển khai thực hiện tài chính toàn diện sẽ đóng góp không nhỏ trong tạo việc làm, tăng sinh kế cho người dân và phát triển doanh nghiệp.

Sáng 10/09, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động ngành Ngân hàng thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia người dân, doanh nghiệp được tiếp cận,sử dụng dịch vụ tài chính phù hợp nhu cầu - ảnh 1Quang cảnh Hội nghị. - Ảnh: tinnhanhchungkhoan.vn 

Việc ban hành và thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia được xem là một bước tiến quan trọng, hướng tới mục tiêu mọi người dân và doanh nghiệp Việt Nam đều sẽ “được tiếp cận và sử dụng an toàn, thuận tiện các sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp nhu cầu, với chi phí hợp lý, do các tổ chức được cấp phép cung ứng một cách có trách nhiệm và bền vững”.

Việc triển khai thực hiện tài chính toàn diện sẽ đóng góp không nhỏ trong tạo việc làm, tăng sinh kế cho người dân và phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ ổn định tài chính và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế một cách bền vững.

Bà Nguyễn Thị Hòa, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước, cho biết: “Với mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận tài chính cho toàn bộ người dân và doanh nghiệp, tài chính toàn diện đã được triển khai 70 Quốc gia trên thế giới. Trong triển khai tài chính toàn diện, việc nâng cao khả năng tiếp cận tài chính ngân hàng và triển khai thanh toán không dùng tiền mặt có sự gắn kết chặt chẽ và tạo tiền đề cho nhau hướng tới tài chính toàn diện”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác