Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường khu Vịnh Lớn Quảng Đông-Hong Kong-Macau (Trung Quốc)

(VOV5) - Theo ông Johnson Choi, Hong Kong (Trung Quốc) luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập thị trường khu vực Vịnh Lớn.

Tại Hội nghị “Phục hồi nền kinh tế sau đại dịch: Quan hệ đối tác Việt Nam-Hong Kong (Trung Quốc)” được tổ chức theo hình thức trực tuyến ngày 20/9, ông Johnson Choi, Giám đốc điều hành kiêm Phó chủ tịch Tập đoàn Sunwah, cho rằng Hiệp định thương mại và Hiệp định đầu tư Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)-Hong Kong (Trung Quốc) mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của các nước trong khu vực, có lợi đối với tất cả các bên tham gia cũng như quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc).

Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường khu Vịnh Lớn Quảng Đông-Hong Kong-Macau (Trung Quốc) - ảnh 1Nhiều doanh nghiệp Hong Kong (Trung Quốc) chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên để mở nhà máy tại Đông Nam Á. Ảnh tư liệu- minh họa: Danh Lam/TTXVN

Đồng thời, đồng thời giúp cho hai bên có cơ hội tốt hơn trong việc tiếp cận thị trường cũng như mang lại nhiều cơ hội kinh doanh. Việt Nam và các nước ASEAN khác có thể tận dụng các lợi thế về dịch vụ tài chính, thương mại chuyên nghiệp được quốc tế công nhận của Hong Kong, cùng với đó tiếp tục chờ đón một luồng đầu tư nhằm mở rộng các hoạt động sản xuất, dịch vụ, công nghiệp cũng như bất động sản.

Theo ông Johnson Choi, Hong Kong (Trung Quốc) luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập thị trường khu vực Vịnh Lớn. Hong Kong không chỉ đóng vai trò kết nối các doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào GBA, mà còn là những nhà đầu tư, các nhà điều hành tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam tại đây.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác