Diễn đàn khởi nghiệp quốc tế: Doanh nghiệp trẻ và nỗ lực vượt khó do COVID-19

(VOV5) -  Đây là một sáng kiến được khởi xướng từ năm 2007.

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Mạng lưới Khởi nghiệp Việt Nam - GEN Vietnam và trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia năm 2021, ngày 18/11, Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức “Diễn đàn khởi nghiệp quốc tế:  Doanh nghiệp trẻ và nỗ lực vượt khó do COVID-19”.

Diễn đàn có sự tham dự của đại diện Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc UNDP Việt Nam, đại diện VCCI và sự tham gia của 100 doanh nhân trẻ, cố vấn khởi nghiệp. Diễn đàn tổ chức nhằm nhận diện những khó khăn và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong thời kỳ COVID-19; Cung cấp một cái nhìn tổng thể và toàn diện về các xu hướng hiện tại trong các lĩnh vực khởi nghiệp liên quan đến các thách thức toàn cầu.

Diễn đàn khởi nghiệp quốc tế: Doanh nghiệp trẻ và nỗ lực vượt khó do COVID-19 - ảnh 1Chương trình được tổ chức trực tiếp và trực tuyến vào hồi 13h30

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Thường trực Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, khẳng định: "Năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn không chỉ với Việt Nam mà với nhiều nước khác trên thế giới. Đại dịch COVID-19 hoành hành khiến cho các hoạt động của các doanh nghiệp bị đình trệ, các doanh nghiệp trẻ cũng phải gồng mình gánh chịu nhiều khó khăn. VCCI mong muốn thông qua các hoạt động khởi nghiệp, thiết thực, hiệu quả, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trẻ có đủ sức vượt khó, vượt qua đại dịch. Chương trình khởi nghiệp quốc gia do Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức đang phát huy được thế mạnh của một tổ chức hỗ trợ thúc đẩy khởi nghiệp, thu hút sự quan tâm vào cuộc của cộng đồng khởi nghiệp trên toàn quốc và tổ chức quốc tế."

Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc tế được tổ chức vào đúng dịp Tuần lễ Khởi nghiệp toàn cầu (Global Entrepreneurship Week – GEW) của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu (GEN). Đây là một sáng kiến được khởi xướng từ năm 2007. Tại Việt Nam, để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, VCCI đã hưởng ứng và trở thành đối tác chính thứ 131 chủ trì Tuần lễ Khởi nghiệp toàn cầu tại Việt Nam từ năm 2013.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác