Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2023 diễn ra ngày 19/9

(VOV5) - Diễn đàn dự kiến có khoảng hơn 400 đại biểu tham dự trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội 

Diễn đàn Kinh tế - xã hội năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 19/9 tới, tại Hà Nội. Đây là thông tin được Văn phòng Quốc hội phối hợp với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho biết tại buổi họp báo sáng nay (17/9).

Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2023 diễn ra ngày 19/9 - ảnh 1Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo thông tin về Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Diễn đàn Kinh tế - Xã hội là hoạt động thường niên của Quốc hội. Qua hai lần tổ chức, Diễn đàn thu hút sự quan tâm rất lớn của xã hội, người dân và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Diễn đàn Kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2023 nhằm nhận diện cơ hội, thách thức trong phát triển kinh tế hiện nay. Diễn đàn năm 2023 gồm 01 Phiên toàn thể và 02 Phiên chuyên đề thào luận về “Tăng cường nội lực, khơi thông nguồn lực, hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó” và “Nâng cao năng suất lao động, bảo đảm an sinh xã hội trong bối cảnh mới”. Đáng chú ý là Phiên toàn thể và Tọa đàm cấp cao với chủ đề “Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững”.

Diễn đàn dự kiến có khoảng hơn 400 đại biểu tham dự trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội và được kết nối với một số điểm cầu của các Học viện, trường đại học, diễn giả, nhà khoa học trong nước và quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác