Việt Nam - “Điểm đến Xanh” của các nhà đầu tư Bỉ

(VOV5) - Khả năng hợp tác giữa Bỉ và Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và phát triển cảng xanh là rất lớn.

Hội thảo "Việt Nam, điểm đến Xanh" diễn ra ngày 22/6 tại thủ đô của Vương quốc Bỉ. Đây là sự kiện do Liên minh Bỉ - Việt Nam (BVA) phối hợp tổ chức cùng Cơ quan Kỹ thuật quốc tế Flanders (FITA), nhằm giới thiệu về những tiềm năng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và phát triển cảng bền vững ở Việt Nam. 

Việt Nam - “Điểm đến Xanh” của các nhà đầu tư Bỉ - ảnh 1Ảnh minh họa: VOV

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ kiêm nhiệm Luxembourg, đồng thời là Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh, Việt Nam là quốc gia ven biển, nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa, là một trong những nơi thường xuyên hứng chịu thiên tai và do đó, hơn ai hết, Việt Nam hiểu rất rõ giá trị của phát triển bền vững, của phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường. Bỉ là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu về các giải pháp thân thiện với môi trường, là nơi có những cảng biển hiện đại và phát triển nhất châu Âu, do vậy, khả năng hợp tác giữa Bỉ và Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và phát triển cảng xanh là rất lớn.

Tại hội thảo, các diễn giả đều khẳng định Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển năng lượng tái tạo. Ông Andries Gryffroy, Thượng Nghĩ sĩ liên bang, đồng thời là Chủ tịch Liên minh Bỉ - Việt đánh giá cao những kinh nghiệm, đề xuất của các diễn giả tại hội thảo, đồng thời cho biết, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) sẽ tổ chức Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022 từ ngày 28-30/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây sẽ là dịp để đại diện các cơ quan, doanh nghiệp đến từ châu Âu, trong đó có các doanh nghiệp Bỉ, mang đến cho Việt Nam các giải pháp bền vững để hỗ trợ một nền kinh tế Việt Nam xanh bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác