Giải pháp đột phá để thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài

(VOV5) -  Tính đến ngày 20/8/2020, tổng vốn FDI vào Việt Nam đạt trên 19,5 tỷ USD.

Sáng 4/9, tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ diễn ra tọa đàm “Thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài: Hành động và giải pháp đột phá”, với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và chuyên gia kinh tế.

Giải pháp đột phá để thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài - ảnh 1 Các khách mời tại buổi tọa đàm - Ảnh: baochinhphu.vn

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/8/2020, tổng vốn FDI vào Việt Nam đạt trên 19,5 tỷ USD, bằng khoảng 86% so với cùng kỳ năm 2019. Có một tín hiệu đáng mừng là sau những tháng đầu năm 2020 bị chững lại, dòng vốn đầu tư FDI vào Việt Nam đã tăng mạnh trong các tháng vừa qua. 

Theo các chuyên gia, đây là dấu hiệu của làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam. Việt Nam hoàn toàn có khả năng tận dụng được cơ hội vàng để đón các nhà đầu tư nước ngoài đến hợp tác, đầu tư, biến các tiềm năng thành sức mạnh cho nền kinh tế và tham gia vào chuỗi giá trị cung ứng toàn cầu. Bởi Việt Nam đang có những lợi thế cạnh tranh, như tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới cùng với những biện pháp phòng chống COVID-19 tích cực và hiệu quả. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác