Hội thảo quốc tế Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019: Những kinh nghiệm quý cho các Startup Việt

(VOV5) - Hội thảo có sự tham gia của gần 800 đại biểu là các chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt cùng các Startup.

Sáng nay, tại Hà Nội, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia (VINEN) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ giáo dục NOVA tổ chức Hội thảo quốc tế Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với chủ đề “Doanh nhân Việt Nam sẵn sàng bước ra biển lớn và đặt nền móng xây dựng văn hóa doanh nghiệp trường tồn”. Hội thảo có sự tham gia của gần 800 đại biểu là các chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt cùng các Startup.

Theo các chuyên gia tham dự Hội thảo, có 5 cấp độ khởi nghiệp ở Việt Nam, bao gồm: hệ thống vườn ươm khởi nghiệp; kinh doanh hộ gia đình – có thể coi là khởi nghiệp xóa đói giảm nghèo; khởi nghiệp thông thường; khởi nghiệp sáng tạo dựa trên các nền tảng công nghệ và cấp độ 5 là khởi nghiệp thông minh-trí thông minh nhân tạo. Kể từ sau phong trào Quốc gia Khởi nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phát động, các cấp độ khởi nghiệp vừa nêu đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, rõ nét, nhưng cần được quan tâm, đầu tư nhiều hơn nữa, trước hết từ tư duy. Sự kiện Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (VietNam Startup 4.0) được tổ chức thường niên góp phần kết nối, lan tỏa tinh thần này. Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia, đại diện Ban tổ chức sự kiện, cho biết:Mục đích sự kiện là chia sẻ tư duy khởi nghiệp sáng tạo. Có phải ai cũng khởi nghiệp sáng tạo được hay không hay khởi nghiệp sáng tạo có những thách thức, có những điểm tuyệt vời nào và những ai có thể theo đuổi. Song song với đó có những diễn giả sẽ chia sẻ về các vấn đề toàn cầu, tình hình ở Việt Nam và thế giới, kinh nghiệm của những doanh nghiệp đã thành công ở môi trường Việt Nam.”

Hội thảo Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam năm nay, với chủ đề chính “Doanh nhân Việt Nam sẵn sàng bước ra biển lớn và đặt nền móng xây dựng văn hóa doanh nghiệp trường tồn” tiếp tục là cơ hội giúp các doanh nhân-doanh nghiệp kết nối đam mê, chia sẻ tri thức, tìm kiếm lời giải phát triển thị trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác