Hơn 14 tỷ USD vốn ngoại đầu tư vào Việt Nam trong 6 tháng

(VOV5) -  Điều đó thể hiện, các doanh nghiệp đang không ngừng phục hồi, duy trì và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến ngày 20/06/2022, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt trên 14 tỷ USD. Cục Đầu tư nước ngoài cho biết vốn đầu tư thực hiện các dự án đầu tư nước ngoài trong 6 tháng đầu năm 2022 tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2021. Điều đó thể hiện, các doanh nghiệp đang không ngừng phục hồi, duy trì và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hơn 14 tỷ USD vốn ngoại đầu tư vào Việt Nam trong 6 tháng - ảnh 1Ảnh minh họa/ TTXVN- AFP

Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân của Việt Nam. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục dẫn đầu; đứng thứ 2 là ngành kinh doanh bất động sản.

Theo đối tác đầu tư, đã có 84 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2022. Trong đó, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư trên 4,1 tỷ USD; Hàn Quốc đứng thứ hai, Đan Mạch đứng thứ ba; tiếp theo là Trung Quốc, Nhật Bản, Hongkong (Trung Quốc).

Theo địa bàn đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 49 tỉnh, thành phố trên cả nước trong 6 tháng đầu năm 2022. Bình Dương là địa phương dẫn đầu; thành phố Hồ Chí Minh  đứng thứ hai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác