Hướng đến thành công khi đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam

(VOV5) - Bộ KH&ĐT mong muốn Standard Chartered cùng với Việt Nam xây dựng các trung tâm, cơ sở chuyên biệt để đem lại động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Hướng đến thành công khi đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng chủ trì và phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Chiều 7/9, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch Đầu tư và Ngân hàng nhà nước Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Standard Chartered tổ chức Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Việt Nam – Ngôi sao đang lên”.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh: Với mạng lưới kết nối rộng khắp trên thế giới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư mong muốn Ngân hàng Standard Chartered tăng cường sự kết nối các nhà đầu tư, thu hút các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới đến đầu tư tại Việt Nam. Đặc biệt, cùng với Việt Nam xây dựng các trung tâm, cơ sở chuyên biệt để đem lại động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Để chuẩn bị đón dòng vốn đầu tư dịch chuyển, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết Việt Nam đã và đang đẩy nhanh chuẩn bị các điều kiện: rà soát quỹ đất, mặt bằng, nhà xưởng và các hạ tầng thiết yếu cần thiết khác phục vụ sản xuất, đẩy nhanh quá trình đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, lao động kỹ thuật vào Việt Nam tìm hiểu cơ hội đầu tư và làm việc, đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ xây dựng các gói ưu đãi đặc biệt áp dụng cho các dự án quy mô lớn, có chất lượng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác