Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Kinh doanh ASEAN Standard Chartered 2020

(VOV5) - Gia nhập ASEAN 25 năm trước, Việt Nam đến nay đã ký 13 hiệp định thương mại tự do (FTA), bao gồm cả những hiệp định lớn như CPTPP (năm 2019)

Chiều 25/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Diễn đàn Kinh doanh ASEAN Standard Chartered 2020 với chủ đề “Khai phá tiềm tăng ASEAN” qua 22 điểm cầu trực tuyến và phát trên các mạng truyền thông quốc tế.

 Phát biểu khai mạc tại phiên đầu tiên với chủ đề “Khai phá cơ hội tăng trưởng từ trong và sau dịch COVID-19” diễn ra vào chiều 25/8,

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Kinh doanh ASEAN Standard Chartered 2020 - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc tại Diễn đàn Kinh doanh ASEAN 2020. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng nêu rõ: Trước những khó khăn của thế giới và ASEAN do đại dịch COVID-19, Cộng đồng ASEAN đã tự tin thể hiện bản lĩnh mạnh mẽ, sự nỗ lực và tinh thần tự cường, đồng thời chủ động hợp tác với các đối tác. Hướng tới Tầm nhìn ASEAN 2025 và 2030, các nước ASEAN tiếp tục đoàn kết, thống nhất, giữ vững ổn định, khẳng định và thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN trong hợp tác kinh tế khu vực và ưu tiên hợp tác với các quốc gia đối tác và các doanh nghiệp quốc tế. Ngoài ra, ASEAN đề cao thượng tôn pháp luật, xây dựng các khuôn khổ hợp tác mang tính ổn định, bền vững, đặc biệt là cho phát triển nền kinh tế số. ASEAN có đủ sức cạnh tranh thu hút sự dịch chuyển của các chuỗi cung ứng tại khu vực và đang nỗ lực đầu tư hạ tầng, hoàn thiện pháp luật, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho đầu tư, kinh doanh hiệu quả.

Gia nhập ASEAN 25 năm trước, Việt Nam đến nay đã ký 13 hiệp định thương mại tự do (FTA), bao gồm cả những hiệp định lớn như CPTPP (năm 2019), EVFTA (2020). Thủ tướng nhấn mạnh: Môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam ngày càng thuận lợi, thông thoáng. Việt Nam luôn chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư quốc tế.

Diễn ra trong 3 ngày, từ 25-27/8, Diễn đàn Kinh doanh ASEAN Standard Chartered 2020  có sự tham gia của lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp và tổ chức đến từ châu Á, Trung Đông, châu Âu và Hoa Kỳ vào các phiên thảo luận về những xu hướng đang nổi có thể định hình tương lai của khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác