Moody's Analytics: Việt Nam và Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất vào năm 2021

(VOV5) - Hãng Moody's Analytics dự đoán các nền kinh tế Việt Nam và Trung Quốc sẽ tăng tốc nhanh nhất trong năm 2021 với mức tăng trên 7%.

Điều này sẽ đưa khu vực châu Á- Thái Bình Dương trở thành khu vực dẫn đầu về sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Moody's Analytics: Việt Nam và Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất vào năm 2021 - ảnh 1

Ngày 25/10, siêu tàu chở container Margrethe Maersk đã cập thành công vào cảng Quốc tế Cái Mép, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. - Ảnh minh họa: Ngọc Sơn/TTXVN

Ông Steve Cochraine, chuyên gia kinh tế và trưởng bộ phận phân tích của Moody's Analytics về khu vực châu Á- Thái Bình Dương, cho biết nền kinh tế châu Á -Thái Bình Dương đang trên đà phát triển với sự phục hồi của sản xuất công nghiệp và thương mại toàn cầu. Sự phục hồi kinh tế ở khu vực này được hỗ trợ bởi các chính sách tài khóa do mỗi quốc gia ban hành. Chính sách nhắm vào các hộ gia đình và công ty để có thể thúc đẩy nền kinh tế.

Moody's Analytics dự báo sự phục hồi kinh tế sẽ diễn ra trên toàn khu vực châu Á- Thái Bình Dương vào năm 2021. Tuy nhiên, sự phục hồi kinh tế trong khu vực sẽ không toàn diện cho đến khi lĩnh vực du lịch và lữ hành quốc tế phục hồi hoàn toàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác