Ngành nông nghiệp tập trung rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính

(VOV5) - 59,4% doanh nghiệp mong muốn tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính, đơn giản hóa thành phần hồ sơ, thời gian giải quyết thủ tục hành chính.

Tại hội nghị “Triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính trọng tâm năm 2020” diễn ra sáng 28/2, tại Hà Nội, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn nêu rõ: Năm 2020 công tác cải cách thủ tục hành chính phải rút ngắn được thời gian xử lý và giải quyết.

Ngành nông nghiệp tập trung rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính - ảnh 1Thứ trưởng Hà Công Tuấn chủ trì hội nghị- Ảnh báo Hải quan.

Khảo sát về chỉ số hài lòng của doanh nghiệp đối với chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy: có đến 59,4% doanh nghiệp mong muốn tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính, đơn giản hóa thành phần hồ sơ, thời gian giải quyết thủ tục hành chính.

Nhiều đại biểu đề nghị, nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính Bộ cần tiếp tục thực hiện rà soát các thủ tục hành chính bao gồm cả các quy định trong chính sách và quy trình nghiệp vụ.

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Hà Công Tuấn nêu rõ, thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm chính trong việc rà soát để kiến nghị sửa đổi, bổ sung những văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó phải chú trọng những yếu tố có lợi nhất cho sự phát triển để tạo môi trường thuận lợi cho cạnh tranh lành mạnh và cho sự tự chủ của người dân cũng như doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác