Ngành thủy sản khôi phục sản xuất sau dịch Covid 19

(VOV5) - Tổng cục Thủy sản đã chỉ đạo các địa phương hướng dẫn kỹ thuật cho bà con giảm mật độ nuôi trồng thủy sản

Các doanh nghiệp thủy sản đang thực hiện nhiều giải pháp giảm thiệt hại do dịch Covid-19 và chờ cơ hội thị trường ổn định trở lại ở những thị trường nhập khẩu thủy sản lớn của Việt Nam như Mỹ, Trung Quốc, Italy, Tây Ban Nha, Pháp.

Ngành thủy sản khôi phục sản xuất sau dịch Covid 19 - ảnh 1 Ngành thủy sản đang triển khai nhiều biện pháp khôi phục sản xuất sau dịch Covid-19.Ảnh: vov.vn

Tổng cục Thủy sản đã chỉ đạo các địa phương hướng dẫn kỹ thuật cho bà con giảm mật độ nuôi trồng thủy sản; đồng thời ứng dụng khoa học kỹ thuật, nuôi phù hợp nhằm giảm giá thành nhưng vẫn duy trì chất lượng sản phẩm để phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, cho biết: “Tổng cục sẽ tiếp tục thông tin về thị trường nắm bắt để cân đối cung cầu và khả năng cung ứng của Việt Nam. Để giúp cho các địa phương tổ chức sản, xuất theo kế hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ tổ chức những hội nghị với các các địa phương. Trước mắt, tập trung vào những đối tượng chủ lực là hội nghị về phát triển tôm, ngành hàng cá tra, phát triển ngành hàng khai thác nhằm mục tiêu giữa Bộ và các địa phương có phương án sản xuất tốt nhất để bà con ngư dân phục hồi sản xuất và tận dụng được thị trường trong nước và xuất khẩu.”

Cũng theo Tổng cục Thủy sản, ngành cá tra có thể tận dụng thời cơ các loại cá thịt trắng khác đang tăng giá mạnh, khiến cho các nhà máy chế biến của Liên minh châu Âu (EU) có thể sẽ cân nhắc thay thế một phần bằng cá tra, nhất là khi mà thuế nhập khẩu cá tra từ Việt Nam vào EU giảm từ 5% xuống 0% nhờ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - châu Âu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác