Nông dân là trung tâm chuyển đổi số trong nông nghiệp

(VOV5) - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho rằng chuyển đổi số là giải pháp tích cực có thể khắc phục những tồn tại về sản xuất manh mún, nhỏ lẻ.

Tại Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ VI với chủ đề “Nông dân chuyển đổi số nông nghiệp” diễn ra sáng 2/12, tại Hà Nội, các đại biểu thống nhất cao nhận định, nông dân là trung tâm của chuyển đổi số trong nông nghiệp với mục tiêu cơ cấu lại ngành nông nghiệp, giảm chi phí, gia tăng lợi nhuận và hiệu quả sản xuất, đồng thời góp phần quan trọng vào thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia mà Chính phủ đã ban hành.

Nông dân là trung tâm chuyển đổi số trong nông nghiệp - ảnh 1

Diễn đàn nông dân Quốc gia lần thứ 6. Ảnh: VOV

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho rằng chuyển đổi số là giải pháp tích cực có thể khắc phục những tồn tại về sản xuất manh mún, nhỏ lẻ và hình thành chuỗi giá trị, liên kết sản xuất hiệu quả trong nông nghiệp. Trong đó, nông dân Việt Nam xuất sắc là những người đi đầu dẫn dắt hàng triệu hội viên nông dân cùng chuyển đổi số:Nhiều nông dân đã thu được tiền tỉ trên chính những mảnh vườn, thửa ruộng, vuông tôm, chuồng trại của mình. Nhưng thực tế thế nào là chuyển đổi số, không nhiều người nắm rõ. Công cuộc chuyển đổi số của ngành nông nghiệp có thành công hay không phụ thuộc vào nông dân. Những công dân có mặt tại đây là những người đi đầu, những người dẫn dắt để cho hàng triệu hội viên nông dân cùng bước vào công cuộc chuyển đổi số đầy thách thức nhưng cũng là cơ hội rất lớn để làm cuộc "đại thay đổi" cho ngành nông nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác