Tăng cường quản lý nhà nước về mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản

(VOV5) -

Sáng nay (24/8) tại thành phố Lạng Sơn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến “Tăng cường quản lý nhà nước về mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói”.

Tăng cường quản lý nhà nước về mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản - ảnh 1Nguồn: Báo Bắc Giang

Với mục đích tăng cường quản lý nhà nước về mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói, các tham luận tại hội nghị đánh giá toàn diện thực trạng trong quản lý mã số hiện nay như: việc cấp phát mã số, kiểm tra, giám sát sau khi cấp; duy trì điều kiện của các vùng trồng và cơ sở đóng gói, từ đó chỉ ra những tồn tại và hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, nêu lên các giải pháp giải quyết tình trạng không tuân thủ các yêu cầu kiểm dịch thực vật, an toàn vệ sinh và các vi phạm trong sử dụng mã số như: nâng cao nhận thức cho các cấp chính quyền địa phương; xây dựng lộ trình cụ thể để triển khai có hiệu quả các giải pháp đã đề ra.

Cả nước hiện có gần 6.900 mã số vùng trồng và gần 1.600 mã số cơ sở đóng gói nông sản, được cấp chủ yếu cho những nông sản xuất khẩu gồm: xoài, thanh long, nhãn, lúa, sầu riêng. Trong đó, thị trường Trung Quốc, Hoa Kỳ, New Zealand và Australia là những thị trường có số lượng mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói nhiều nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác