Thành phố Hồ Chí Minh nỗ lực phục hồi kinh tế, xã hội

(VOV5)Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đảm bảo công tác an sinh, nhất là với người già, trẻ em; tri ân lực lượng phòng chống dịch.

Sáng 19/10, phát biểu tại Kỳ họp thứ 3, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khoá X, nhiệm kỳ 2021– 2026, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết UBND Thành phố đang chuẩn bị tổng kết đợt phòng chống dịch COVID-19 lần thứ 4 và các biện pháp nhằm phục hồi kinh tế; xây dựng cơ chế giám sát, cảnh báo dịch; củng cố hệ thống y tế, nâng cao năng lực điều trị và cập nhật các bộ tiêu chí an toàn và căn cứ vào đây tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh. Về kinh tế - xã hội.

Thành phố Hồ Chí Minh nỗ lực phục hồi kinh tế, xã hội - ảnh 1Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi phát biểu tại kỳ họp thứ 3 sáng 19-10. Ảnh: nld.com.vn

Ông Phan Văn Mãi khẳng định: Thành phố sẽ tập trung tháo gỡ các khó khăn về vốn và nguồn nhân lực, tiếp tục triển khai các gói hỗ trợ của trung ương và địa phương, tập trung giải ngân đầu tư công: “Thành phố tập trung giải quyết các vướng mắc của người dân và doanh nghiệp thì chúng ta sẽ mở nút thắt trong dân, giải phóng được năng lượng trong dân, doanh nghiệp để tham gia phục hồi và phát triển kinh tế. Chúng tôi sẽ tập trung cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ cụ thể những khó khăn vướng mắc của người dân, doanh nghiệp”.

Ngoài ra, Thành phố sẽ đảm bảo công tác an sinh, nhất là với người già, trẻ em; tri ân lực lượng phòng chống dịch, các lực lượng hỗ trợ từ trung ương và các tỉnh, thành; xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở cho người lao động.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác