Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức Tài chính Quốc tế đẩy mạnh hợp tác

(VOV5) -ông Kyle Kelhofer nhấn mạnh IFC có đủ nguồn nhân lực có kinh nghiệm để hỗ trợ thành phố xây dựng các công trình xanh.

“Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất và phối hợp chặt chẽ cùng Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trong việc đưa các nội dung Bản ghi nhớ mà hai bên đã ký kết thành các dự án trên thực tế”.

Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức Tài chính Quốc tế đẩy mạnh hợp tác  - ảnh 1ng Trần Vĩnh Tuyến trao đổi với ông Kyle Kelhofer-Giám đốc cao cấp Tổ chức Tài chính QUốc tế khu vực Việt Nam-Lào-Campuchia .Ảnh VOH 

Đó là khẳng định của ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong buổi làm việc với ông Kyle Kelhofer, Giám đốc cao cấp IFC khu vực Việt Nam – Lào-Campuchia, diễn ra chiều 12/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết thành phố rất mong nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn từ IFC trong công tác tìm, huy động các nguồn tài chính và các nhà đầu tư có đủ kinh nghiệm và trình độ công nghệ để giúp thành phố phát triển theo đúng định hướng bền vững, thân thiện với môi trường. 

Đánh giá cao sự phát triển năng động của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Kyle Kelhofer nhấn mạnh IFC có đủ nguồn nhân lực có kinh nghiệm để hỗ trợ thành phố xây dựng các công trình xanh. IFC mong muốn những thành công của Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực sử dụng dự án hợp tác công tư PPP, huy động tài chính từ tín nhiệm tài chính hay xây dựng công trình đô thị xanh, sẽ trở thành hình mẫu phát triển cho các đô thị lớn của Việt Nam và cả châu Á.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác