Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Novatek Mikhelson

(VOV5) - Đây là một trong những tập đoàn hàng đầu của Nga trong lĩnh vực năng lượng đang mong muốn đầu tư vào Tổ hợp Dự án Trung tâm điện lực Cà Ná (Ninh Thuận).

Chiều 6/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Novatek, ông Mikhelson, đang có chuyến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Novatek Mikhelson - ảnh 1 Quang cảnh buổi tiếp. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, thời gian tới, kinh tế của Việt Nam sẽ tăng trưởng cao và nhu cầu năng lượng rất lớn, và là cơ hội hợp tác rất lớn cho các nhà đầu tư có thế mạnh của Nga trong lĩnh vực này.

Bên cạnh lĩnh vực năng lượng, Thủ tướng mong muốn các nhà đầu tư Nga mở rộng đầu tư vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác. Thủ tướng đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm của Tập đoan Novatek trong lĩnh vực năng lượng và cho biết, nếu có quyết tâm thì Tập đoàn và các đối tác sẽ đầu tư thành công tại Việt Nam. Việt Nam luôn tạo thuận lợi cho nhà đầu tư Nga, trong đó có Tập đoàn Novatek.

Về Tổ hợp Dự án Trung tâm điện lực Cà Ná (Ninh Thuận), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là một dự án điện quan trọng của Việt Nam nên cần các nhà đầu tư có tiềm lực về tài chính và kinh nghiệm. Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Novatek và các đối tác làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận. Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Nga đầu tư vào Việt Nam theo đúng quy định pháp luật.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác