Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan Veerathai Santiprabhob

(VOV5) - Thủ tướng tin tưởng hợp tác giữa hai ngân hàng trung ương và hệ thống ngân hàng hai nước sẽ ngày một chặt chẽ

Tại buổi tiếp diễn ra sáng 5/8, ở Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng nhận thấy Ngân hàng 2 nước đã thúc đẩy hợp tác, ký kết và triển khai nhiều văn bản hợp tác quan trọng. Đây là bước đi quan trọng, tạo tiền đề cho cuộc họp nội các chung Việt Nam – Thái Lan sắp tới. Thủ tướng tin tưởng hợp tác giữa hai ngân hàng trung ương và hệ thống ngân hàng hai nước sẽ ngày một chặt chẽ, góp phần xây dựng và phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia; tin tưởng quan hệ đối tác chiến lược hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là lĩnh vực thương mại, đầu tư. Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư và chào đón các nhà đầu tư Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan Veerathai Santiprabhob - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan Veerathai Santiprabhob. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đánh giá Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) có vai trò quan trọng cho các doanh nghiệp, do đó, Thủ tướng cho biết Việt Nam tạo mọi điều kiện cho BOT hợp tác thành công với Việt Nam; nhất là ủng hộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mở rộng hợp tác với BOT trên lĩnh vực thanh toán điện tử. Các kiến nghị của BOT đều được Chính phủ Việt Nam xem xét để có giải pháp giải quyết phù hợp.

Về phần mình, Thống đốc Ngân hàng Thái Lan Veerathai Santiprabhob cho rằng hai bên cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng để tạo thuận lợi cho hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, nhất là giảm chi phí và tạo thuận lợi về thanh toán cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Thái Lan luôn ủng hộ các sáng kiến của Việt Nam trong hợp tác ASEAN cũng như song phương, nhất là trên lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác