Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) Ajay Banga.

(VOV5) - Chiều qua (02/12), nhân dịp tham dự Hội nghị COP28, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) Ajay Banga. 

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng và Chủ tịch WB  thống nhất đẩy nhanh tiến độ các dự án hiện có giữa VN và WB, đồng thời thúc đẩy các dự án chiến lược quy mô lớn, có tác động lan toả. Một số dự án thế hệ mới tiềm năng trong khuôn khổ khoản vay 5-7 tỉ USD của WB cho Việt Nam trong 3 năm tới, gồm: dự án Thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo Việt Nam (REACH), dự án trồng 1 triệu héc-ta lúa năng suất cao, phát thải thấp, dự án đường sắt cao tốc Hà Nội – Hoà Lạc, đầu tư cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long và các dự án chuyển đổi số, chuyển đổi xanh.…

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) Ajay Banga.  - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Ajay Banga. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Đồng thời, trong quá trình WB đang tái cơ cấu hiện diện trên toàn cầu, Thủ tướng Chính phủ đề nghị WB thành lập một Trung tâm khu vực đặt văn phòng tại Việt Nam, khẳng định tạo điều kiện tốt nhất để văn phòng vùng vận hành các dự án tại Việt Nam và các nước trong khu vực. 

Chủ tịch WB đặc biệt đánh giá cao nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong chuyển đổi xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, khẳng định sẵn sàng đồng hành và ủng hộ Việt Nam trong quá trình này, cũng như trong việc thực hiện các cam kết và mục tiêu khí hậu nói chung.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác