Thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt Nam - Mozambique

(VOV5) - Mozambique sẽ hỗ trợ, cung cấp thông tin tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nhà nước trong đầu tư kinh doanh.
Thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt Nam - Mozambique - ảnh 1Tọa đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Mozambique và Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - Ảnh: VOV

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, chiều 21/6, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Đại sứ quán Mozambique tại Việt Nam tổ chức tọa đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Mozambique và Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại tọa đàm, Chủ tịch Quốc hội Mozambique Esperanca Laurinda Francisco Bias khẳng định hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư và cùng sát cánh cùng với doanh nghiệp Mozambique phát triển trong thời gian tới. Chủ tịch Quốc hội Mozambique cho biết Mozambique có nhiều cơ hội để kinh doanh đối với các doanh nghiệp nhỏ, vừa và doanh nghiệp lớn; Mozambique sẽ hỗ trợ, cung cấp thông tin tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nhà nước trong đầu tư kinh doanh.

Thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt Nam - Mozambique - ảnh 2Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công phát biểu tại tọa đàm - Ảnh: VOV

Hiện Việt Nam đã có 3 dự án đầu tư tại Mozambique và Mozambique là quốc gia đứng thứ 13 trong tổng số 79 quốc gia và vùng lãnh thổ mà Việt Nam có hoạt động đầu tư. Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công cho biết thời gian tới, Việt Nam - Mozambique quyết tâm thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác gắn bó nhiều mặt, đẩy mạnh trao đổi đoàn các cấp, giao lưu nhân dân, thúc đẩy hợp tác song phương:

Theo ông Phạm Tấn Công: "Mozambique là một quốc gia rộng lớn với dân số trên 33 triệu người, là cửa ngõ của khu vực Đông Nam Châu Phi, hiện vẫn còn có nhiều tiềm năng dành cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư và kinh doanh, đặc biệt trong các lĩnh vực nông sản, công nghiệp nặng, phát triển hạ tầng, tài chính, y tế… Trên cơ sở đó các doanh nghiệp Việt Nam cần tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác, giao thương".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác